Thổ Nhĩ Kỳ: IS đánh bom tự sát tại đám cưới, 30 người thiệt mạng

0
15

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet cho biết cuộc tấn công man rợ diễn ra ở  thành phố Gaziantep gần biên giới với Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ vừa xảy ra vụ đánh bom tự sát mà IS bị nghi là thủ phạm khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương. Ali Yerlikaya, người đứng đầu thành phố Gaziantep , nơi diễn ra vụ việc mô tả đó là “cuộc tấn công khủng bố”.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cũng cho rằng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhiều khả năng đã tiến hành vụ đánh bom tự sát đẫm máu này.

%image_alt%

Giới chức nước này cho biết cuộc tấn công được thực hiện bởi một trong hai chiến binh người Kurd hoặc một nhóm Hồi giáo cực đoan.

%image_alt%

Ít nhất 22 người chết và gần 100 người thiệt mạng trong một đám cưới.

%image_alt%

Nhiều người tỏ ra hoang mang sau vụ tấn công.

%image_alt%

Đây là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, Đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP) nghi ngờ rất có thể IS thực hiện vụ nổ bom.

%image_alt%

Nhiều lo ngại về những cuộc tấn công thánh chiến diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

%image_alt%

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Simsek gọi đây là cuộc tấn công dã man.

%image_alt%

Cảnh sát phong tỏa mọi tuyến đường tại thành phố Gaziantep.

%image_alt%

Nạn nhân nằm la liệt.

%image_alt%

Hãng tin Dogan cho biết vụ nổ diễn ra vào lúc 19 giờ 40 phút theo giờ địa phương.

Theo hãng tin Dogan, vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ 40 theo giờ địa phương. Nhà nước Hồi giáo IS và nhóm người Kurd bị tình nghi tổ chức đánh bom.

“Mục tiêu của bọn khủng bố là đe dọa mọi người nhưng chúng tôi sẽ không bị khuất phục. Đó là cuộc tấn công vào một đám cưới cực kỳ dã man”, phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Simsek trả lời trên truyền hình nhà nước.

Gaziantep là khu vực gần biên giới Syria, trở thành nơi người dân bên kia chạy sang lánh nạn trước tình cảnh đất nước chiến tranh. Chính việc này khiến thành phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ về một cuộc thánh chiến.