Thổ Nhĩ Kỳ: Gần 150 người thương vong trước tổng tuyển cử

0
15
An injured man is carried after an explosion during an election rally of pro-Kurdish People's Democratic Party (HDP) in Diyarbakir, Turkey, June 5, 2015. An explosion apparently caused by an electrical fault injured several people at an opposition party rally in Turkey's mainly Kurdish city of Diyarbakir on Friday, days before parliamentary elections. Television footage showed people being carried out on stretchers as organisers of the rally for the pro-Kurdish People's Democratic Party (HDP) announced on loudspeakers that the explosion had been caused by a fault in a power generator and urged people to stay calm. REUTERS/Sertac Kayar TPX IMAGES OF THE DAY

Theo AFP, hai vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Diyarbakir nhắm vào đảng HDP, đối tượng của các cuộc tấn công liên tiếp trong thời gian gần đây.

Hàng loạt xe cứu thương đổ đến hiện trường vụ nổ và đưa những người bị thương đến bệnh viện. Quảng trường nơi tập hợp các thành viên của Đảng HDP trở thành một bãi hỗn loạn.

Nhà chức trách chưa xác nhận vụ nổ là do bị đánh bom. Các báo cáo ban đầu cho thấy nguyên nhân các vụ nổ có thể là do sự cố biến áp điện.

Tuy nhiên, khi phát biểu với truyền thông địa phương, Bộ trưởng năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Taner Yildiz ám chỉ rằng nguyên nhân là do yếu tố bên ngoài.

“Đây rất có thể là do yếu tố bên ngoài tác động vào” – bộ trưởng Yildiz không tiết lộ thêm thông tin sau khi đưa ra phỏng đoán trên.

Nhà chức trách cho biết 133 người đã được đưa đến các bệnh viện trong thành phố, 25 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch, 8 người hiện đang được phẫu thuật.

Các báo cáo cho rằng hai vụ nổ cách nhau 10 phút. Phần lớn thương vong là do vụ nổ thứ hai gây ra.