Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom tự sát ở Istanbul, ít nhất 5 người thiệt mạng

0
5

Lực lượng pháp y có mặt tại hiện trường vụ đánh bom tự sát ngày 19.3 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ – Ảnh: Reuters

Cảnh sát, trực thăng và nhiều xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ nổ gần quảng trường Taksim ở thành phố Istanbul, theo CNN ngày 19.3.

AP dẫn lời thị trưởng thành phố Istanbul, ông Vasip Sahin thông báo một trong số những người bị thương đã tử vong tại bệnh viện, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 5.

Ông Sahin cũng nói rằng vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 19.3, theoWall Street Journal. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cuộc đánh bom này.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom tự sát ở Istanbul, ít nhất 5 người thiệt mạng - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng báo động cao sau liên tiếp các vụ đánh bom gần đây – Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Muezzinoglu xác nhận có 36 người bị thương, trong đó 7 người nguy kịch. Trong số người bị thương có 12 người nước ngoài, theo Reuters.

Hôm 13.3, một vụ đánh bom xe cũng xảy ra tại thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) khiến 35 người thiệt mạng. Nhóm vũ trang người Kurd ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố tình trạng báo động cao trong tuần qua vì lo ngại các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ngay trước ngày lễ năm mới của người Kurd vào ngày 21.3.