Thiếu úy CSGT bắn người vi phạm giao thông

0
8

Nguyễn Thanh Nghĩa bị thương nhẹ ở hông do đạn cao su – Ảnh cắt từ video

Ngày 4.5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa đã ký quyết định số 595/QĐ-CATP, tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, thuộc đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa để xử lý về việc vi phạm quy trình công tác; sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm an toàn giao thông.

Bước đầu, Công an TP.Thanh Hóa đã làm rõ mặc dù anh Nguyễn Nguyễn Thanh Nghĩa (27 tuổi, ngụ tại phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa) vi phạm an toàn giao thông, nhưng việc thiếu úy CSGT Hoàng Mạnh Trung đã sử dụng súng bắn đạn cao su bắn vào người anh Nghĩa là sai quy định, quy trình công tác.

Trước đó, vào lúc 12 giờ trưa 3.5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tổ công tác do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm Tổ trưởng phát hiện 2 người đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã yêu cầu 2 người này dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 người này cố tình không hợp tác, đồng thời giằng co, quyết giành lại xe máy với với CSGT, làm thiếu úy Trung bị thương nhẹ ở chân.

Trước tình hình trên, thiếu úy Trung đã rút súng bắn đạn cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào hông anh Nguyễn Nguyễn Thanh Nghĩa – một trong hai người đi xe máy vi phạm an toàn giao thông. Hậu quả, anh Nghĩa bị thương nhẹ (sớt da bụng).

Sau khi sự việc xảy ra, đại tá Lê Văn Nghiêm đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương tại Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa.

Ngay trong chiều 3.5, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Trung để kiểm điểm; đồng thời buộc viên cảnh sát này phải đến gia đình anh Nghĩa để xin lỗi.

comments