Thiếu nữ vùng vẫy khi bị thanh niên vùng cao ‘bắt vợ’ ngày đầu năm gây phẫn nộ

Dù thiếu nữ xinh đẹp phản kháng và nhưng vẫn không thoát khỏi nam thanh niên. May mắn, một cán bộ công an đã giữ nam thanh niên lại và giải cứu thiếu nữ thành công.

1738

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh “bắt vợ” của các thanh niên tại một xã vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang.

Trong đoạn clip, một nam thanh niên đang giữ tay một cô gái H’Mông mặc váy áo màu vàng cam. Cô gái ra sức chống cự, cả hai giằng co bên đường trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau một hồi, cô gái thoát ra khỏi sự kìm kẹp của chàng trai và chạy đi. Nam thanh niên lao theo giữ áo cô thì một cán bộ công an xuất hiện. Anh công an đã giữ nam thanh niên lại và giải cứu thành công cô gái.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Dù chưa rõ tính thực hư cũng như bản chất vụ việc nhưng câu chuyện nêu trên đã lập tức thu hút nhiều bình luận trái chiều. Trong đó, đa số đều bày tỏ sự lên án, bài trừ hủ tục “bắt vợ”.

“May có chú công an xuất hiện, nếu không tương lai của bé gái không biết sẽ ra sao”…; “Phải chấm dứt tình trạng cướp vợ kiểu này đi ngay đây là hủ tục. Lạc hậu gây hậu quả nghiêm trọng và hạnh phúc cho phụ nữ vùng cao”; “Mình cũng là người vùng cao nhưng đến bấy giờ mà còn duy trì tập tục này là quá không nên và cũng không còn phù hợp”… một số bạn đọc bình luận.

Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên bắt về làm vợ: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh - Ảnh 2.
Cán bộ công an cố gắng bảo vệ cô gái, ngăn cản hành động của nam thanh niên (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nắm bắt thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một bé gái lên bản vui chơi dịp Tết rồi bị nam thanh niên bắt về làm vợ theo hủ tục của người H’Mông.

Theo Tin Nóng