Thiếu nữ vừa lái xe vừa nhắn tin, tông chết hai cha con

0
6

Ông Charles Maurer và con gái Cassy.

MINNESOTA – Theo một vụ án vừa được công bố sau thời gian điều tra, một cô gái 17 tuổi đã vừa lái xe vừa nhắn tin, gây ra tai nạn nghiêm trọng khiến 2 cha con thiệt mạng. Trong sự việc xảy ra ngày 21 tháng 7, cô Carlee Bollig, 17 tuổi, vừa dùng điện thoại để nhắn tin trên Facebook vừa lái xe, gây tai nạn làm chết một người đàn ông 54 tuổi và con gái 10 tuổi của ông.

Vào lúc 8 giờ tới, tại ngã tư giữa đường Becker và đường Big Lake, tiểu bang Minnesota, cô Carlee Bollig cùng bạn trai Deven Garlock 18 tuổi, và hai người bạn là Caysi Jaronski, 17 tuổi, và George Saldana cùng lái xe đi chơi. Tuy nhiên, cô gái trong lúc lái xe đã lấy điện thoại ra nhắn tin. Khi được bạn nhắc nhở, Bollig còn quát bạn là “câm miệng,” và tiếp tục nhắn tin.

Khi tới ngã tư, Bollig đã cho xe vượt đèn đỏ, tông ngang vào một xe hơi đang chạy qua đường, gây thương tích nghiêm trọng cho ông Charles Maurer, 54 tuổi, và con gái Cassy, 10 tuổi. Ngay lập tức, ông Charles Maurer và Cassy được đưa đến bệnh viện, nhưng ông Charles đã qua đời ngay đêm hôm đó. Bé Cassy bị chấn thương đầu nghiêm trọng, và cũng qua đời vào 10 ngày sau.

Hai người khác trong xe của ông Charles – là em Alenita Maurer, chị của Cassy, 16 tuổi, và người bạn là Alora Nelson, 15 tuổi – chỉ bị thương nhẹ. Những người bạn của Bollig trong xe cô ta cũng bị thương sau sự việc.

Sau khi gây tai nạn, Bolllig đã yêu cầu bạn trai đổi chỗ và buộc người bạn trai, Deven Garlock, 18 tuổi, phải nói dối rằng, anh ta mới là người lái xe, vì Garlock là người duy nhất trong xe có bằng lái. Tuy nhiên, cảnh sát đã tìm được nhiều dấu máu, tóc, và DNA, cho thấy vị trí chỗ ngồi không đúng với lời khai của Bollig. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy trong xe một gói cần sa tổng hợp và các loại dụng cụ hút cần sa. Nhiều chi tiết khác cũng cho thấy Bollig không hề đạp thắng trong lúc xảy ra tai nạn.

Theo lời 1 người bạn của Bollig, tai nạn này lẽ ra đã có thể không xảy ra. Caysi Jaronske, 17 tuổi, kể rằng họ đã nhắc Bollig ngừng nhắn tin ít nhất là “8 hay 9 lần” nhưng cô ta không nghe. Bollig hiện đã bị truy tố các tội lái xe gây chết người, vừa lái xe vừa nhắn tin, và lái xe khi không có bằng lái.

:VD:

SHARE