Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ

Hiện tại vụ án còn nhiều uẩn khúc và chưa được cảnh sát tiết lộ. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra theo hướng bắt cóc giết người.

Giữa tháng 8 vừa qua, một thi thể nữ được tìm thấy ở thị trấn Yoshino, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. 

Cảnh sát Kagoshima xác nhận đó là một nữ sinh trung học đã mất tích vào 13 năm trước, khi cô mới 17 tuổi. Tuy nhiên, vụ án hiện tại còn có nhiều uẩn khúc và không được chia sẻ trên truyền thông.

Cảnh sát nói thêm, sau khi khám nghiệm tử thi thì họ biết được rằng thời gian qua đời là vào năm ngoái. 

Điều này có nghĩa là sau khi mất tích, người quá cố vẫn còn sống cho đến năm khoái, ước tính cô khoảng 30 tuổi. 

Trước tình hình này, hàng loạt câu hỏi được đặt ra, có chuyện gì xảy ra với người này, tại sao cô ấy chết, vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ.

Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ - Ảnh 1.

Theo báo cáo gần đây của truyền thông Nhật Bản, cảnh sát địa phương đã nhận một tin báo vào ngày 19/8 nói rằng tìm thấy một bộ xương trắng ở ngọn núi gần Yoshino. 

Sau hơn 1 tháng điều tra, cảnh sát mới công bố danh tính người quá cố là nữ sinh trung học 17 tuổi tên Hikari, đã mất tích vào 13 năm trước. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã liên hệ với gia đình và biết được rằng, vào một đêm tháng 4/2006, cô đột nhiên rời khỏi nhà và không quay về nữa.

Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ - Ảnh 2.

Người nhà cho hay, sau đêm đó không biết Hikari đi đâu, bất luận bố mẹ gọi điện thoại cũng chỉ nhận được một tin nhắn: “Con rất bình an”, nhưng vẫn không thể biết được cô ấy đi đâu và làm gì. Họ đã dùng rất nhiều cách nhưng không biết về tung tích của Hikari cho đến khi được cảnh sát nói rằng đã tìm được cô gần đây.

Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ - Ảnh 3.
Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ - Ảnh 4.

Cảnh sát cho biết, lý do Hikari mất tích và nguyên nhân cái chết vẫn đang là bí ẩn. 

Theo báo cáo khám nghiệm tử thi, thời gian tử vong của cô là gần một năm trước, điều này có thể hiểu được Hikari rời khỏi nhà vào 13 năm, những vẫn sống bình thường đến năm ngoái. 

Nhiều giả thiết cho rằng, cô bị bắt cóc khi 17 tuổi và mới bị giết gần đây. Hiện tại, cảnh sát Nhật Bản đang điều tra theo hướng giết người và phi tang thi thể, nhưng các manh mối còn rất khan hiếm. 

Họ chỉ biết được, nơi tìm thấy Hikari cách nhà cô khoảng 45km. Trên người không có chấn thương rõ và không rõ được nguyên nhân chết.