Thiếu nữ bị cha bắn bốn phát còn sống, mẹ và em thiệt mạng

0
34

Gia đình họ Vũ từ bên trái là ông Khoa, bà Tina, em Whit, anh Khiêm, và em Khôi.

LAKE CITY, Florida – Thêm một thảm kịch liên quan đến súng vừa xảy ra trong một gia đình Việt Nam sống ở bắc Florida. Người cha trong gia đình sống bằng nghề làm móng tay này đã cầm súng bắn vợ và hai con trước khi ông bị áp đảo bởi một người con thứ ba. Hậu quả là vợ và con trai của ông thiệt mạng, con gái đang nằm trong bệnh viện, và bản thân ông đang bị giam, không được đóng tiền thế chân trong lúc chờ ngày ra tòa.

Theo các bản tin từ Lake City và Jacksonville, ông Vũ Trọng Khoa đã về nhà nằm trên đường Southwest Jaguar Drive, trong khu gia cư Cypress Landings, vào khoảng 2:30 sáng thứ Bảy vừa qua. Vì một lý do nào đó mà các bản tin không cho biết, ông Khoa đã cãi nhau với vợ là bà Tina. Các bản tin cho biết ông Khoa được 41 tuổi. Tuy vậy, hình biên bản của cảnh sát Hạt Columbia và những tấm ảnh do các thân nhân cung cấp cho thấy ông có vẻ lớn tuổi hơn.

2

Vũ Trọng Khoa trong hình biên bản của cảnh sát Hạt Columbia.

Cũng theo cảnh sát, trong lúc nổi nóng khi cãi nhau với bà Tina, ông Khoa đã lấy một khẩu súng tay và bắn chết vợ cùng con trai 14 tuổi tên là Vũ Khôi. Sau đó ông bắn bôn phát đạn vào con gái 17 tuổi tên Whit Vũ. Đến lúc đó anh Vũ Khiêm, 23 tuổi, đã vật được cha té xuống đất và ôm chặt ông trên sàn nhà cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

Trong buổi xuất hiện trước tòa hôm Chủ Nhật, theo ghi nhận của đài truyền hình Action News Jax, ông Khoa đã không bày tỏ xúc cảm trong những câu trả lời trong lúc một thẩm phán đọc cho ông nghe về những quyền pháp lý của ông.

Cô Whit Vũ tuy sống sót nhưng đã trong tình trạng nguy kịch. Vào sáng thứ Hai, các viên chức tại bệnh viện nói rằng tình trạng sức khỏe của Whit đã có tiến triển khả quan.

Bà Jaqueline Brower-Haake, một người bạn của gia đình, bày tỏ sự sửng sốt khi nói với đài Action News Jax, “Gia đình này đã trải qua những thăng trầm với nhau, tôi thật sự bàng hoàng khi nghe vụ này.” Bà cũng nói thêm về tình trạng sức khỏe của Whit Vũ, “Cô ấy không thể nào ăn như bình thường trong ít nhất một hoặc hai tháng. Cô đã hỏi về điện thoại của mình, và đó là dấu hiệu tốt.”

Anh Khiêm đã gởi một tin nhắn đến đài Action News Jax ngày thứ Hai về người mẹ của anh, “Bà ấy không bao giờ than phiền về điều gì. Bất kể chuyện gì xảy ra, bà luôn luôn nở nụ cười trên môi.”

3

Vũ Khôi

4

Whit Vũ

Tại trường học của hai em Whit Vũ và Khôi Vũ, các giáo chức đã có một buổi nói chuyện với các học sinh bị sửng sốt về một vụ nổ súng xảy ra trong cộng đồng của họ.

Tại trường trung học Columbia High, thay vì tổ chức một chương trình lễ hội mùa thu vào chiều thứ Bảy, trong cùng ngày xảy ra vụ bắn. các giáo chức đã quyết định hủy bỏ chương trình. Vào 8 giờ đêm thứ Hai, 12 tháng 10, 2015, học sinh và mọi người được mời tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân họ Vũ được tổ chức tại sân vận động Tiger Stadium của trường.

Những người hàng xóm cho biết gia đình họ Vũ có một tiệm móng tay. Trong ngày thứ Bảy, nhiều người đã đặt vòng hoa, đèn cầy và bong bóng tưởng niệm bên ngoài tiệm ở đường Marion Avenue.

Bà Marie Jones sống cạnh nhà nói với đài News4Jax, “Tôi đã từng đến tiệm Lake City Nails và được họ chăm sóc các móng tay cũng như chân mày. Họ có tiệm này lâu rồi. Họ xem có vẻ là những người rất tốt, sống gần với nhau. Chuyện gì xảy ra trong gia đình là điều khó biết được.”

Bà Jaqueline Brower-Haake cũng nói với đài News4Jax, “Tôi không thể nghĩ ông ấy có thể hại một ai. Tôi không thể hiểu chuyện gì đã làm cho ông ta bỗng bị đứt dây như vậy.”

Bà Brower-Haake cho biết bà quen thân với gia đình khoảng bảy năm. Bà cho biết ông Vũ Trọng Khoa đã có một số bệnh ảnh hưởng đến gia đình.

Bà cho biết, “Ông ấy từng gọi tôi và nói, Dì ơi, tôi lo lắng quá nhiều.”

:VD:

SHARE