Thiếu niên Vallejo dùng tiền quyên tặng mua xe đi học đại học

0
12

Một góc trường UCLA School of Law (Hình: law.ucla.edu)

VALLEJO, California – Một thiếu niên ở Vallejo, California, đêm đêm từng phải cuốc bộ đi làm kiếm sống tại Benicia, nay đã mua được xe hơi và ghi danh học đại học, đài KTVU hôm Thứ Năm loan tin.

Một cảnh sát viên ở Benicia, vào một đêm trong Tháng Chín năm 2016, phát giác thấy cậu Jordan Duncan, 19 tuổi, phải đi bộ đến sở làm trong thành phố từ nhà của cậu ở Vallejo. Người cảnh sát tử tế này liền chở hộ cậu Duncan về nhà sau buổi làm việc hôm đó.

Nhờ sự giúp đỡ của Hiệp Hội Cảnh Sát Benicia, người cảnh sát nói trên đã có thể mua tặng cho cậu thiếu niên một chiếc xe đạp để đi lại. Hội này còn mở trang mạng gofundme để quyên tiền giúp cho cậu thiếu niên nghèo nhưng hiếu học này một số tiền là $40,000.

Cậu Duncan đã dùng một phần số tiền đó để mua một chiếc Volkswagen Passat đời 2003, nói rằng bất cứ xe nào có đủ 4 bánh để đi lại đều tốt đối với cậu.

Với số tiền do gofundme cung cấp hiện còn trong tay, cậu trai trẻ đã ghi danh theo học năm đầu trường đại học cộng đồng Solano Community College ở Fairfield.

Cậu Duncan muốn theo học ngành luật hình sự. Ước mơ của cậu là sau này sẽ trở thành một nhân viên Cơ Quan Tuần Lưu Xa Lộ California

:NV:

SHARE