Thiếu niên Houston biến tiệm sửa giày thành xí nghiệp lớn

0
1

(Hình minh họa: Mark Kolbe/Getty Images)

Một học sinh trung học tại Houston, Texas, đã biến tiệm sửa giày đế cao su cũ của mình thành một xí nghiệp lớn và đang trở thành một ngôi sao kinh doanh qua mạng YouTube, theo tin của đài KHOU 11.

Bên trong chiếc phòng ngủ nhỏ tại ngôi nhà của mình ở khu Houston Heights, em Jose Armando Bustamante, năm nay 17 tuổi, đã là một doanh gia có tầm cỡ, lúc nào cũng được truyền thông nhắc nhở tới.

Em học sinh năm cuối bậc trung học biết rõ hơn ai hết chiếc giày này có hiệu gì và chiếc giày kia do hãng nào sản xuất, dù đó là loại giày lông ngựa Savage Beast hay là loại giày Military Blue Ford đời 1989.

Hai năm trước đây, em không có đủ $200 để mua đôi giày thể thao mới, vì thế em đành đi mua một đôi giày cũ về xài.

Ðược một đứa bạn để lại đôi giày cũ với giá $7, em bèn phục hồi lại đôi giày cũ đó và rồi mang nó đi học và đi chơi cho tới lúc sờn cũ mới thôi.

Em Bustamante nói rằng ai cũng có thể tìm thấy những đôi giày cũ như thế từ các tiệm bán đồ cũ cho tới trên eBay, ngay cả trong thùng rác nữa, bởi vì chính em cũng đã tìm được một đôi giày hiệu Air Jordans từ trong thùng rác.

Từ năm 15 tuổi, Bustamante đã đưa tiệm phục hồi giày thể thao của mình lên YouTube, biến nó thành một xí nghiệp thật sự với thương hiệu RetroSnickers.

Chương trình RetroSnickers của em nay có đến 100,000 người coi, nhờ đó mỗi tháng em thu được món lợi tức lên tới $3,000

:NV:

SHARE