Thiếu niên gốc Việt bị bắt vì tấn công người già

0
10

Bãi đậu xe của cửa hàng Kohls, nơi xảy ra vụ tấn công.

HUNTINGTON BEACH, Nam California – Hai thiếu niên đã bị bắt vào hôm thứ Tư vừa qua, sau khi cảnh sát nghi ngờ rằng một trong hai nghi can đã dùng ống sắt đánh vào đầu một người đàn ông, trong khi nghi can còn lại lái xe hơi chờ sẵn để cả hai tẩu thoát sau khi phạm tội.

Ryan Nguyễn, 18 tuổi, sống tại Huntington Beach, và Anthony Villasenor, 19 tuổi, cư dân Westminster, đã bị bắt vì các tội đánh cướp, tấn công bằng vũ khí chết người, và âm mưu thực hiện một tội ác.

Một người đàn ông 68 tuổi đang đi bộ lúc 3:15 chiều, băng qua bãi đậu xe của cửa hàng Kohls, trong khu thương mại Bella Terra số 7777 đường Edinger. Vào lúc này, một nhân chứng đã nhìn thấy nghi can Nguyễn chạy tới và dùng ống sắt đánh mạnh vào phía sau đầu của người đàn ông nêu trên, khiến ông ngã ra đất.

Nguyễn đã lục lọi trong áo và túi quần của nạn nhân, nhưng khi đó có người đã la lên và Nguyễn vội vã bỏ chạy. Một nhân chứng đã đuổi theo Nguyễn, nhưng nghi can đã kịp leo lên một chiếc Mercedes màu xanh, được lái bởi Villasenor.

Villasenor phóng ra khỏi bãi đậu xe và chạy xuống đường Edinger. Một xe tuần tra của cảnh sát Huntington Beach đã nhìn thấy chiếc Mercedes chạy quá nguy hiểm nên đã chận chiếc xe này ở cách khu thương mại Bella Terra không xa, và sau đó bắt giữ cả 2 nghi can. Nạn nhân 68 tuổi được đưa vào bệnh viện và được cho là sẽ sống sót.

Đây không phải là lần đầu tiên 2 thiếu niên này phạm tội. Villasenor và Nguyễn đã từng bị bắt và bị truy tố vào tháng 10 năm ngoái, vì tội phá hoại gây tổn thất hơn $400 Mỹ kim. Cả hai tuyên bố không nhận tội và được thả sau khi đóng tiền tại ngoại. Hai nghi can sẽ phải ra tòa vào ngày 24 tháng 3 để nghe xét xử cho vụ án này.

Ngoài ra, Nguyễn còn bị cáo buộc lái xe khi không tỉnh táo vào tháng 11 vừa qua, và kẻ này cũng tuyên bố không nhận tội. Phiên tòa đầu tiên của vụ này diễn ra vào hôm thứ Sáu.

:VD:

SHARE