Thiếu niên bị bắt vì lái xe gây tai nạn làm chết 5 người

0
3

Chiếc xe bị móp méo và cháy rụi sau vụ tai nạn.

IRVINE – Hôm thứ Bảy, cảnh sát đã bắt giữ Bradley Morales, thiếu niên 16 tuổi không có bằng lái, cũng là tài xế của chiếc xe đã gặp tai nạn khiến 5 người bạn tuổi teen của cậu ta thiệt mạng vào năm ngoái tại Irvine. Morales bị truy tố với 5 tội đại hình, vì đã lái xe gây tai nạn làm chết nhiều người, lái xe mà không có bằng lái, và không thể chịu trách nhiệm về tài chính.

Kể từ sau vụ tai nạn xảy ra ngày 4 tháng 10, 2014, nhà chức trách đã tổ chức nhiều cuộc điều tra để cân nhắc xem có nên truy tố Morales hay không. Morales, nay đã 17 tuổi, cũng là người sống sót duy nhất trong tai nạn này. Quan tòa sẽ quyết định xem nên xét xử Morales như người vị thành niên hay như người trưởng thành.

Vào ngày 4 tháng 10 năm ngoái, 5 thiếu niên đã mất đi mạng sống sau 1 đêm vui chơi ở Knotts Scary Farm để mừng sinh nhật của 1 người trong nhóm. Morales, cư dân Laguna Nigel, đã chở cả nhóm về nhà trên chiếc BMW 1995, thuộc sở hữu của 1 người bà con, chạy trên xa lộ I-5 lúc khoảng 2 giờ khuya. Bất ngờ, Morales bị lạc tay lái và tông vào bờ dốc bên đường khi đang chạy với tốc độ cao.

Sau tai nạn, một đám cháy đã bùng lên trong khi 5 thiếu niên vẫn còn bên trong xe. Morales vẫn còn sống và bị văng ra khỏi xe trước khi chiếc xe bốc cháy. Cậu ta được đưa vào bệnh viện và được phẫu thuật vì bị bể xương sọ và bị tụ máu trong não. Năm nạn nhân thiệt mạng gồm Jennifer Bahena, 14 tuổi, cư dân Laguna Hills; Jennifer Campos, 15 tuổi, cư dân Aliso Viejo; Matthew Ivan Melo, 15 tuổi, cư dân Mission Viejo; Brandon Alejandro Moreno, 14 tuổi, cư dân Mission Viejo; và Alejandro Sotelo, 14 tuổi, cư dân San Juan Capistrano.

Theo báo cáo pháp y, có 3 nạn nhân đã chết ngay lập tức vì các chấn thương từ vụ tai nạn, và 2 người còn lại chết vì các vết thương và vì ngọn lửa.

Sự việc đã gây chấn động cho cộng đồng, và nhiều buổi tưởng niệm đã được tổ chức. Sotelo, Melo, và Moreno đều là cầu thủ của 1 câu lạc bộ túc cầu.

Cho đến nay, gia đình Morales vẫn im lặng về sự liên quan của con trai họ trong vụ tai nạn chết người này

:VD:

SHARE