Thiếu niên băng đảng gốc Việt bị truy tố tội mưu sát

0
13
Đường Westminster bên cạnh trường Bolsa Grande, gần nơi xảy ra vụ bắn vào chiều thứ Ba, 26 tháng Tư, 2016. (Hình Google Maps chụp năm 2015)

WESTMINSTER, Nam California – Chỉ vì lời qua tiếng lại giữa một thiếu niên ở ngoài đường với một người đàn ông ngồi ở trong xe, một thiếu niên Mỹ gốc Việt sẽ phải ra tòa vì tội mưu sát, và một người 42 tuổi bị đưa vào nhà thương với vết thương bắn vào đầu.

Theo tin từ Phòng Biện Lý Quận Cam chiều thứ Năm, em Phillip Nguyễn, 15 tuổi, sẽ bị truy tố như một người lớn với cáo buộc mưu sát vì cầm súng bắn người đàn ông ngồi trong xe. Phillip sống ở thành phố Garden Grove và bị cảnh sát liệt kê là một thành viên băng đảng. Ngoài tội hình sự với sự cố ý sát hại người khác, Phillip Nguyễn còn có thể bị tăng án vì tội dùng súng gây thương tích cho người khác và tội hoạt động băng đảng.

Trong buổi ra tòa vào sáng thứ Sáu hôm nay, công tố viên sẽ đề nghị quan toàn ấn định tiền thế chân cho Phillip Nguyễn là $1 triệu Mỹ kim.

Theo hồ sơ của cảnh sát, vào khoảng 3:15 chiều thứ Ba, ngày 26 tháng Tư, 2016, Phillip Nguyễn đã đứng trên lề đường, đúng lúc một chiếc xe đậu sát bên cạnh trên đường Westminster ngay trước trường Bolsa Grande High School. Người đàn ông 42 tuổi đã ngồi ở ghế hành khách phía trước, trong khi một phụ nữ cầm tay lái, và một thiếu nữ ngồi ở ghế sau của chiếc xe.

Bản tin của Phòng Biện Lý không cho biết ba người ngồi trong xe là người gốc Việt, gốc Latino hay da trắng. Cảnh sát cho biết Phillip Nguyễn không phải là học sinh của trường Bolsa Grande nằm trong khu phố Little Saigon và thuộc thành phố Garden Grove.

Thiếu niên này bị tố cáo là đã cãi nhau với người đàn ông ngồi trong xe và sau đó cầm súng bắn ông ta. Nạn nhân bị bắn vào đầu và vào lưng. Bạn gái ông ta đã lái xe, tìm cách chở nạn nhân đến một bệnh viện ở gần đó. Nhà chức trách nói rằng có một người ngồi trong xe gọi Sở Cảnh Sát Garden Grove.

Một tiếp viên điện thoại của sở cảnh sát đã khuyên phụ nữ hãy lái xe tắp vào lề, để xe cứu thương có thể đến và chở nạn nhân vào một nhà thương gần nhất. Sau đó người đàn ông đã được điều trị và sống sót.

:VD:

comments

SHARE