Thiếu niên 11 tuổi bị kết tội trong vụ sát hại bé gái 8 tuổi

0
11

Em McKayla Dyer.

TENNESSEE – Một thiếu niên 11 tuổi sống tại tiểu bang Tennessee đã bị kết tội trong vụ sát hại bé gái hàng xóm 8 tuổi, sau khi cô bé này không chịu cho cậu ta xem các con chó con. Bị cáo Benny Tiller đã bị phán quyết phạm tội sát nhân cấp độ 1, trong vụ sát hại nạn nhân McKayla Dyer, vào ngày 4 tháng 10, 2015. Quan tòa Dennos Roach của tòa án thiếu niên Jefferson County đã ra lệnh rằng, bị cáo Tiller sẽ phải bị giam giữ cho đến khi đủ 19 tuổi.

Ông Roach cũng yêu cầu rằng, các viên chức tiểu bang cần phải tìm hiểu lý do tại sao Tiller bắn chết bé gái, và phải tư vấn tâm lý cho thiếu niên này để sự việc tương tự không xảy ra nữa. “Một đứa trẻ gây ra một vụ sát nhân không thể được thả lêu lổng ngoài xã hội,” ông Roach nói.

Thiếu niên này hiện đang bị giam, và đang được đánh giá tình trạng để xác định xem cậu ta sẽ được chuyển đi đâu. Tiller có 5 anh chị em, gồm 3 anh em trai và 2 chị em gái. Các em này đều đã được giao cho người thân và các cơ quan xã hội chăm sóc.

Tiller và bé McKayla 8 tuổi cùng sống trong một khu nhà mobile-home tại thành phố White Pine, tiểu bang Tennessee. Theo lời quan tòa, McKayla, cùng với chị gái 11 tuổi, và một cô bé 11 tuổi khác, đang chơi bên ngoài và nói chuyện với Tiller khi cậu ta đang ngồi bên cửa sổ trong phòng ngủ của mình.

Tiller yêu cầu các cô bé cho cậu ta xem các con chó con, và khi các cô bé từ chối, Tiller chạy đi lấy 1 khẩu súng trường và một khẩu súng hơi BB. Tiller đã dọa các cô bé, nói rằng cậu ta có súng, McKayla đã cười và nói rằng các khẩu súng đó là đồ giả.

Tiller sau đó đã kiểm tra để “chắc chắn là khẩu súng có đạn, mở khóa an toàn, và bắn nạn nhân ngay phía trên trái tim”, quan tòa cho biết. McKayla té ngược ra sau, “lập tức mất ý thức, và qua đời.” Ít nhất có 3 nhân chứng đã nhìn thấy McKayla trong vòng 1 phút sau khi cô bé bị bắn.

Được biết, Tiller đã từng được dạy cách sử dụng súng, và từng đi săn với cha và ông nội của cậu ta. Hiện chưa rõ gia đình Tiller có kháng cáo hay không. Bà nội của Tiller cho biết, hiện gia đình này đang bàn luận với luật sư biện hộ để xác định các bước đi tiếp theo.

:VD:

SHARE