Thị trưởng thành phố Lancaster cho biết một thiếu niên đã tử vong có thể vì coronavirus – bị từ chối chăm sóc y tế vì không có bảo hiểm sức khỏe

Thị trưởng thành phố Lancaster cho biết một thiếu niên từ thành phố Lancaster, California có thể đã tử vong vì coronavirus vào tuần trước từng bị từ chối chăm sóc khẩn cấp tại trung tâm urgent care  vì không có bảo hiểm y tế. Trong video đăng lên Youtube vào hôm thứ Tư (25 tháng 03), thị trưởng thành phố Lancaster, R. Rex Parris cho hay thiếu niên 17 tuổi đã bị bệnh vài ngày, và không có tiền sử bệnh tật. Theo ông Parris, thiếu niên được đưa đi đến một trung tâm urgent care vào ngày 18/03/2020.

Nhưng vì thiếu niên không có bảo hiểm y tế nên không được chữa trị.  Trung tâm này yêu cầu thiếu niên này đến bệnh viên. Trên đường đi đến bệnh viện, tim của thiếu niên đã ngừng đập. Khi đến bệnh viện, cậu ấy được hồi sinh và sống sót trong sáu giờ sau đó nhưng mọi thứ vẫn quá muộn. Ban đầu, sở y tế công cộng quận Los Angeles nói rằng thiếu niên tử vong vì COVID-19, nhưng sau đó phải xem xét lại.

Trong một thông báo vào hôm thứ Ba (24 tháng 03), các viên chức y tế cộng đồng cho rằng cái chết của cậu thiếu niên cần được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xem xét thêm. Tính đền chiều thứ Sáu (27 tháng 03), California đã có hơn 4,000 ca nhiễm coronavirus được xác nhận.

Theo SBTN