Thị trưởng Mỹ quỳ khóc nức nở bên quan tài George Floyd

Thị trưởng Mỹ quỳ khóc nức nở bên quan tài George Floyd

Thị trưởng Mỹ quỳ khóc nức nở bên quan tài George Floyd - 1
Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey quỳ gối khóc bên cạnh quan tài của George Floyd. (Ảnh: AFP)

Theo New York Post, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dự tang lễ, Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey quỳ gối khóc bên cạnh quan tài của George Floyd. Trong khoảnh khắc đó, thân hình của ông Frey dường như rung lên.

Khoảnh khắc xúc động này được ghi lại chỉ vài phút trước khi các nghi thức tang ông Floyd bắt đầu tại Đại học North Central ngày 4/6. Tại lễ tang, nhà hoạt động Al Sharpton đã đọc một bài điếu văn trong đó gửi đi thông điệp “Hãy bỏ đầu gối khỏi cổ của chúng tôi”.

Thị trưởng Mỹ quỳ khóc nức nở bên quan tài George Floyd - 2
Ảnh: AFP)

“George Floyd không đáng phải chết. Ông ấy qua đời không phải vì bệnh tật. Ông ấy qua đời vì sai lầm của hệ thống tư pháp Mỹ. Đã đến lúc chúng ta đứng lên xướng tên George và nói “Hãy bỏ đầu gối khỏi cổ của chúng tôi”, nhà hoạt động Sharpton nói.

Ông Sharppton và hàng trăm người dự tang lễ đã dành 8 phút 46 giây để mặc niệm người đã chế. 8 phút 46 giây cũng chính là khoảng thời gian mà ông Floyd bị cảnh sát ghì cổ bất chấp cầu xin vì “không thể thở được”.

Cái chết của Floyd đã thổi bùng sự giận dữ của dư luận, kéo theo làn sóng biểu tình khắp nước Mỹ, trong đó nhiều cuộc biểu tình đã trở thành bạo loạn nghiêm trọng nhất tại Mỹ kể từ năm 1968. Hàng loạt thành phố ở Mỹ buộc phải ban bố lệnh giới nghiêm để ngăn các cuộc biểu tình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trương huy động quân đội để ngăn làn sóng biểu tình bạo lực.

Theo Dân trí