Thị Trưởng Bảo Nguyễn: Tôi công khai là… tôi

0
5

Thị Trưởng Bảo Nguyễn viết những chữ tiếng Anh với ý nghĩa: “Không phải là tin mới: Tôi đã luôn luôn công khai là tôi, và tôi nghĩ mọi người cũng nên được tự do” trên Facebook.

WESTMINSTER – Nhân dịp Đại Sứ Ted Osius viếng thăm cộng đồng người Việt tại Quận Cam hôm Chủ Nhật và ngày thứ Hai vừa qua, một trong các viên chức Mỹ gốc Việt tiếp xúc với Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam là ông Bảo Nguyễn, thị trưởng của thành phố Garden Grove.

Tại buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt và các viên chức vào trưa Chủ Nhật ở Trung Tâm Le-Jao, Westminster, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã ngỏ lời cám ơn ông Ted Osius bằng tiếng Anh, về việc ông Đại Sứ đã tạo được ảnh hưởng rất nhiều đối với người Việt Nam, khi ông làm việc tại Hà Nội trong vai trò một vị đại sứ công khai là người đồng tính.

Trong mấy năm sống tại Hoa Thịnh Đốn cũng như tại Hà Nội hiện nay, Đại Sứ Ted Osius sống với vợ là ông Clayton Bond. Họ có một con trai khoảng 16 tháng tuổi tên là Tabo. Sự việc ông Osius nói công khai mình là người đồng tính và được nhiều người hâm mộ có lẽ đã giúp cho ông Bảo Nguyễn được phấn khởi, và rồi trên mạng xã hội Facebook vào ngày thứ Hai, 13 tháng Bảy, 2015 vừa qua, thị trưởng của thành phố Garden Grove đã đăng hình cùng những thông điệp nói úp mở cho thấy ông Bảo là người đồng tính.

Trong một bức ảnh mà cũng được dùng làm tấm ảnh chính trên đầu trang Facebook của Bảo Nguyễn, người ta thấy ông đeo kiếng mát đen, tay cầm cờ Vàng VNCH và cờ màu cầu vồng, tức màu biểu tượng của người đồng tính nam cũng như đồng tính nữ.

Kèm với bức hình này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn, 35 tuổi, viết một câu tiếng Anh với ý nghĩa: “Không phải là tin mới: Tôi đã luôn luôn công khai là tôi, và tôi nghĩ mọi người cũng nên được tự do.” (Its not news: I have always been openly me. And I think everyone should be free.)

Ông Bảo là một đảng viên Dân Chủ, đắc cử chức thị trưởng vào tháng 11 năm ngoái, giữ chức này kể từ đầu năm 2015 đến nay.

Nói chuyện với báo mạng OC Voice sau khi đăng hình mới trên Facebook, thị trưởng của thành phố Garden Grove, một nơi có đông người Mỹ gốc Việt hơn cả Westminster, cũng cho biết ông đang cứu xét việc tranh ghế Dân Biểu Liên Bang khu vực 46. Bà Loretta Sanchez hiện đang giữ chức này, và bà đã tuyên bố tranh cử chức Nghị Sĩ Liên Bang của bà Barbara Boxer.

Hai người khác đã tuyên bố tranh ghế Dân Biểu Liên Bang là cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa và ông Heberto Sanchez.

Ông Bảo chỉ mới có ý định nhắm ghế dân biểu chứ chưa chính thức quyết định tranh cử cho ghế này.

:VD:

SHARE