Thi thể du khách Belarus nằm dưới chân thác Pongour

0
11

Thác Pongour nơi nạn nhân tử vong

Thông tin trên vừa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thông báo.

Nạn nhân có tên Bandarenka Viktar (sinh năm 1990), quốc tịch Belarus, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16-2-2016 qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Khi được đưa lên bờ, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để bước đầu xác định nguyên nhân tử vong. Tài sản của du khách này vẫn còn nguyên, được đặt trong một ba lô, gồm tiền và tư trang cá nhân.

Có mặt tại hiện trường, ông Mai Viết Đảng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Lâm Đồng, cho biết chiều ngày 28-2, nam du khách người Belarus này thuê một người địa phương chở tới Khu du lịch thác Pongour trong tình trạng đã uống rượu.

“Khi tới cổng bán vé người ta đưa ra một tờ giấy gì đó, ý nói là người nghèo hoặc sinh viên, rồi xin nhân viên quản lý được vào miễn phí. Khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng xuống kiểm tra tư trang của du khách trong chiếc ba lô thì còn đầy đủ hành lý cá nhân và có nhiều tiền!…”- ông Đảng cho biết thêm.

Như vậy, trong vòng 3 ngày (từ 26 đến 29-2), tại Lâm Đồng liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn du lịch thác khiến 4 người nước ngoài tử vong.

Theo NLĐ