Thí sinh “khoanh bừa” và nhìn bài bạn được 10 điểm Lý, còn Toán 0 điểm

Trường THPT Tây Hiếu, nơi Hùng đang theo học. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội.

Theo đó, thí sinh N.S.H. (trường THPT Tây Hiếu, Nghệ An) đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 với 5 môn, gồm: môn Vật lý: 10 điểm; Hóa học: 8 điểm; Văn: 2,5 điểm; Tiếng Anh: 2,13 điểm; nhưng Toán chỉ được 0 điểm.

Được biết Hùng cũng là 1 trong 4 thí sinh bị 0 điểm môn Toán tại cụm thi Vinh. Vì thế Hùng đã không đủ điều kiện để xét nhận tốt nghiệp.
Thí sinh khoanh bừa và nhìn bài bạn được 10 điểm Lý, còn Toán 0 điểm - Ảnh 2.

Hùng buồn bã và cho biết rằng sẽ thi lại vào năm sau. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội.

Thí sinh khoanh bừa và nhìn bài bạn được 10 điểm Lý, còn Toán 0 điểm - Ảnh 3.

Vì chỉ được 0 điểm môn Toán nên thí sinh này vẫn không đậu tốt nghiệp.

Theo chia sẻ của thầy Phan Bá Nguyễn – Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu, nơi Hùng đang học nhận xét học lực của Hùng chỉ ở mức trung bình, nhưng kết quả các môn thị lại chênh lệch lớn nên nhà trang đã hướng dẫn em làm thủ tục để phúc khảo lại bài thi của mình.

Thí sinh khoanh bừa và nhìn bài bạn được 10 điểm Lý, còn Toán 0 điểm - Ảnh 4.

Thông tin về điểm thi đã được nhà trường cập nhật công khai trên bảng thông tin. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội.

Đây có thể xem là một trường hợp vô cùng hy hữu, thế nhưng khi trả lời với chúng tôi lý do vì sao được 10 điểm môn Lý trong khi 0 điểm môn Toán, thí sinh Hùng này cho biết đã tự làm trước một số câu dễ, sau đó phần lớn các câu còn lại là quay cop và khoanh bừa.

Thống kê cũng cho thấy, toàn cụm thi trường ĐH Vinh có 8 thí sinh đạt điểm 10, trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học. Môn ngoại ngữ 10.588/18.585 thí sinh có điểm 0 phần tự luận, chiếm 57%.

Ở cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì có 70 thí sinh bị điểm liệt (từ điểm 1 trở xuống), trong đó có 67 thí sinh môn Toán, 1 thí sinh Ngoại ngữ và 2 thí sinh môn Ngữ văn.

Theo  Trí Thức Trẻ