Theo chồng đi xem siêu xe của Obama, muộn giờ làm bị phạt 500 ngàn

Chào mọi người!

Tôi là một phụ nữ chứ chẳng phải đàn ông gì đâu. Vậy mà hôm nay tôi bị ê mặt khi phải lĩnh phạt 500 nghìn đồng vì tội đi làm muộn vì mải hóng xe bọc thép của Tổng thống Mỹ Obama.

Vốn dĩ tôi cũng chẳng ham hố gì xe, nhưng khổ nỗi, vợ chồng đi chung xe mà chồng tôi lại mê xe. Huống chi mấy hôm trước thấy báo đài đưa tin Tổng thống Obama sang Việt Nam đi cái xe gì mà One One đó. Nghe nói xe được bọc thép chống đạn ghê lắm.

Vậy là sáng sớm nay, khi tôi đang hí hửng đến công sở làm việc ngày đầu tuần thì chồng tôi hùng hồn tuyên bố: “Hôm nay mình có hứng sang khách sạn Marriott chơi một lúc với tôi không?”

Tôi hoảng hốt bảo: “Đến giờ đi làm rồi mà anh còn mê ngủ à?”. Chồng tôi đáp luôn: “Mê ngủ là mê ngủ thế nào, đến xem Obama với con Cadillac One The Beast cái rồi hãy đi làm. Cả năm có một lần đi muộn, đi em nhé. Anh cầu xin đấy”.

Vậy là tôi lên xe và theo chồng đi khám phá xe, xem ông Obama ngoài đời thực một lần. Vừa lên xe, chồng tôi đã phóng vội vã khiến tôi suýt rơi xuống. Gã chồng ham xe của tôi còn hí hửng chêm thêm một câu: “Ôm chắc vào, mình phải đi nhanh không là không chen chân được với người ta”.

Đúng là nhanh thật, mới có 10 phút mà chồng tôi luồn lách vượt qua hết các xe để tới cổng khách sạn 5 sao kia chờ Tổng thống Mỹ ra. Chờ mãi, chờ mãi đến 9 rưỡi vẫn không thấy xe One One kia xuất hiện. Chồng tôi ngáp ngắn ngáp dài “Sao lâu thế nhỉ? Lâu thế?”.

Tôi thì hốt hoảng với 3, 4 cuộc điện thoại của sếp mà chẳng dám bắt máy. Nhìn quanh đám đông chờ xem Tổng thống Mỹ, lạ lùng toàn cánh đàn ông.

Thấy ai cũng bàn tán xôn xao cái xe One One kia nó “khủng” như thế nào. Tôi nghe loáng thoáng đó là cái xe bọc thép chống bom đạn hẳn hoi, xe tiện nghi từ A-Z với đủ các trang thiết bị an toàn từ thiết bị chữa cháy đến đủ vũ khí súng ngắn súng dài.

Nhìn không khí như vậy, tôi cũng thấy lâng lâng trong người mong chờ đến giây phút đầu tiên được diện kiến ông Obama ngoài đời, được xem cái xe 7 chỗ “hoành tráng” kia.

   Theo chồng đi xem siêu xe của Obama, muộn giờ làm bị phạt 500 ngàn - Ảnh 2
Trời ơi, cả đoàn người đứng ngồi chờ xem ông Obama toàn là đàn ông, mà ông nào cũng chỉ bàn tán cái xe One One kia nó “khủng” như thế nào. Ảnh minh họa.

Thế mà lạ lùng là, đứng chờ mãi, chờ mãi đến gần 10 giờ cũng chẳng thấy xe One One với ông Obama xuất hiện, cuối cùng, vợ chồng tôi đành phải phóng xe đi làm.

Vừa vào đến văn phòng làm việc, thấy quan bà bộ mặt hằm hằm như vừa thất bại một bản hợp đồng nào đó. Tôi rón rén bước chân nhẹ nhất có thể vào chỗ ngồi.

Nhưng đặt được cái túi xách lên bàn, sếp bà quát lớn: “Sao giờ mới đi làm? Cô có biết sáng nay tôi gọi cho cô mấy cuộc không?”. Tôi giả vờ mở điện thoại ra rồi cười gượng gạo nói: “Dạ em đi kẹt xe quá, máy lại để trong túi không biết sếp gọi”.

“Em có biết hợp đồng hôm nay suýt đổ không? Chị đã nhắc tất cả nhân viên ở đây nhiều lần rồi, bao giờ cũng phải mở máy, chị có thể gọi lúc nào. Vậy mà cái lúc khẩn cấp nhất, em lại không nghe máy. Hôm nay, chị quyết định phạt em 500 nghìn xung vào công quỹ, lấy gương cho những người khác”.

Trời ơi, vậy là chỉ vì cái tội hóng hớt của ông chồng mà tôi bị mất đứt 500 nghìn, bằng 2 ngày công của tôi rồi. Vừa xót vừa nhục vì bị sếp mắng oang oang khắp phòng, cả phòng nhìn tôi còn cười lớn khiến tôi muốn độn thổ.

Ai cũng bảo, “Thế đã xem được phần nào cái xe của Obama rồi? Tối nay về liệu lão chồng chị có nịnh đi xem siêu xe tiếp không?…”

Thật sự tôi ngại vô cùng và bực lão chồng quá. Mọi người có ai khổ sở bị chồng rủ đi coi siêu xe của Obama như tôi hôm nay không?

Theo Nguoiduatin