Thêm nhiều người chết vì giá rét khủng khiếp ở Châu Âu

Số người thiệt mạng vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Châu Âu đã tăng thêm trong tuần qua.

Số người chết do thời tiết ở Ba Lan tăng lên 18 người, kể từ đầu tuần đến nay, CNN dẫn lời Anna Adamkiewicz – thuộc Trung tâm An ninh Chính phủ ngày 3.3.

Cùng ngày, giới chức ở Mantua, Italia cho biết, một người vô gia cư, được cho là công dân nước ngoài, 52 tuổi, đã thiệt mạng một ngày trước đó.

Sáu người đã chết ở Tây Ban Nha, Bộ Nội vụ nước này công bố hôm 2.3.

Nhiệt độ xuống thấp trong vòng vài ngày qua đã bắt đầu được cải thiện tại một số khu vực ở Châu Âu như Hungary và Serbia. Tuy nhiên, cảnh báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp tục duy trì ở các nước như Ireland, Đức, Italia và Na Uy, theo Meteoalarm.

Một số sân bay mở cửa trở lại hôm 3.3 sau khi buộc phải ngừng các dịch vụ trong 2 ngày trước đó. Trong đó có sân bay Dublin và Cork (Ireland), sân bay Schiphol ở Amsterdam (Hà Lan) và sân bay Geneva (Thụy Sỹ).

Tại Anh, gió mang theo băng giá từ Siberia, được gọi là “Quái vật phương Đông” kết hợp với bão Emma hôm 2.3, mang theo nhiều băng tuyết nhưng nhiệt độ cũng đã nhích dần lên hôm 3.3.

Cơ quan dự báo thời tiết Anh cảnh báo mưa và băng tuyết nhiều hơn, đặc biệt là khu vực phía bắc, nhưng khu vực miền nam nước này tình hình thời tiết sẽ khả quan hơn.

Sân bay Heathrow, sân bay Gatwick ở London ngày 3.3 gần như hoạt động bình thường. Sân bay Cardiff ở xứ Wales và sân bay Edinburgh ở Scotland cũng đang hoạt động trở lại với một số ít chuyến bay bị hoãn.

Tuy vậy, nhiều tuyến đường bộ và đường sắt đang tiếp tục bị gián đoạn trên khắp Anh tính tới 3.3.

Theo Lao Động