Thêm người bị bắn chết, cảnh sát trưởng San Francisco từ chức

0
6

Cảnh Sát Trưởng Greg Suhr của thành phố San Francisco đang tóm tắt về việc phụ nữ da đen bị cảnh sát bắn chết hôm Thứ Năm, 19 Tháng Năm, 2016. (Hình: Jessica Christian/The San Francisco Examiner via AP)

Cái chết của một cô gái trẻ da đen trong một chiếc xe bị đánh cắp, sau một loạt các vụ nổ súng và các tai tiếng có tính cách kỳ thị chủng tộc, đã là giọt nước làm đầy ly khiến Cảnh Sát Trưởng Greg Suhr của thành phố San Francisco phải từ chức.

Một quyền cảnh sát trưởng nay tạm thời thay thế với nhiệm vụ tạo lại mối quan hệ với cộng đồng người da đen ở thành phố này.

Phó Cảnh Sát Trưởng Toney Chaplin, một người da đen với 26 năm phục vụ ở sở cảnh sát này, đã được Thị Trưởng Ed Lee bổ nhiệm quyền cảnh sát trưởng sau khi ông Suhr từ chức hôm Thứ Năm.

Mục Sư Amos Brown, chủ tịch chi nhánh San Francisco của tổ chức tranh đấu cho quyền lợi người da màu NACCP, cho hay ông Toney Chaplin có sự lôi cuốn, can đảm và đồng cảm với cộng đồng da đen để hướng dẫn cơ quan cảnh sát này.

Mục Sư Brown cũng từng ủng hộ ông Suhr qua thời gian khó khăn và nói rằng vấn đề của Sở Cảnh Sát San Francisco “lớn hơn trách nhiệm của một người.”

Ðã có nhiều áp lực đòi ông Suhr từ chức kể từ Tháng Mười Hai khi có năm cảnh sát viên bắn chết một thanh niên da đen cầm con dao. Kể từ đó có các cuộc biểu tình phản đối, đòi cải cách sở cảnh sát và cũng đòi chính quyền liên bang phải điều tra

:NV:

SHARE