Thêm một thanh niên gốc Việt chết vì chương trình văn nghệ Rave

0
14

SAN BERNARDINO, Nam California – Một nam thanh niên, 22 tuổi, tham dự một chương trình văn nghệ Rave ở Beyond Wonderland thuộc Hạt San Bernardino, đã qua đời sau khi ngã gục tại sự kiện này, theo báo Los Angeles Times cuối tuần qua.

John Võ Đình Hoàng, cư dân San Diego, đã bị đứng tim, sau khi bị có thể là một cơn động kinh tại sự kiện này. Rave là một tiệc liên quan nơi mà ma túy thường được sử dụng mặc dù bất hợp pháp. Tiệc mà John Võ tham dự được tổ chức tại hý viện San Manuel Amphitheater ở DeVore, một địa điểm do chính quyền San Bernardino County làm chủ.John đã được chuyển tới bệnh viện Loma Linda University Medical Center. Anh được xác định đã chết sau 11 giờ đêm, ngày 20 tháng Ba. Ông Randy Emon, viên chức điều tra nguyên nhân tử vong, cho biết như vậy.

Nguyên nhân cái chết chưa được xác định, phải chờ xét nghiệm độc tố để biết có sự hiện diện của ma túy hay không trong cơ thể của đương sự.

Cô Jennifer Forkish, một phát ngôn viên của Insomniac Inc., công ty tổ chức Beyond Wonderland, nói, “Chúng tôi đã nhận được tin rất buồn, cho biết một người khách dự liên hoan đã qua đời sau khi tham dự chương trình.”

Cô nói tiếp, “Phải mất thời gian để xác định nguyên nhân gây ra cái chết của anh ấy. Nhưng điều mà chúng tôi biết là ở một nơi nào đó, gia đình và bạn bè của anh đang đau buồn. Chúng tôi hướng lòng về họ, và cầu nguyện cho họ trong cơn khốn khó này.”

Ba người đã thiệt mạng trong những hoàn cảnh liên quan đến loại ma túy Ecstasy, trong số những người tham dự những cuộc liên hoan ở San Bernardino County, do Insomniac tổ chức từ năm 2006. Báo Los Angeles Times đã xem lại các hồ sơ của viên chức điều tra nguyên nhân tử vong, và cho biết như vậy.

Cái chết gần đây nhất xảy ra trong tháng 9 năm 2013. Arrel Christopher Cochon là một sinh viên của đại học Los Angeles City College, cư ngụ ở East Hollywood. Anh qua đời vì dùng quá liều Ecstasy và methamphetamine, sau khi ngã quỵ và bị lên cơn động kinh, trong buổi hoà nhạc Nocturnal Wonderland của Insomniac ở DeVore.

Báo Los Angeles Times đã xem xét các hồ sơ của chuyên viên điều tra nguyên nhân tử vong trong chín tiểu bang. Tờ báo này làm như vậy, sau khi Pasquale Rotella, viên chức điều hành hàng đầu của Insomniac, và Reza Gerami, viên chức điều hành hàng đầu của Go Ventures bị truy tố vì tội hối lộ, và những cáo buộc khác liên quan tới những cuộc liên hoan khiêu vũ. Các sự kiện này được tổ chức tại Los Angeles Memorial Coliseum và Sports Arena .

Họ bị buộc tội đút lót cho một quản đốc của Coliseum, để giúp họ được chính quyền chấp thuận cho tổ chức các kỳ liên hoan, và để làm giảm bớt chi phí của họ.

Cả hai viên chức vận động ấy đều không nhận tội, và đang chờ ngày ra tòa xét xử. Sự việc bắt nguồn từ những những bản tin của Los Angeles Times, nói về những mối liên hệ tài chánh giữa hai viên chức ấy và người quản đốc những sự kiện ở Coliseum là Todd DeStefano. Ông này cũng đã bị truy tố và không nhận tội. Họ bị điều tra sau khi một thiếu niên 15 tuổi, tham dự một cuộc liên hoan của Insomniac trong năm 2010 tại sân vận động, đã chết vì dùng Ecstasy quá liều.

:VD:

SHARE