Thêm một lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

Các binh sĩ Triều Tiên tuần tra dọc biên giới (Ảnh: Yonhap)

“Một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu sang khu vực trạm gác của chúng ta vào lúc 9h30 tối, ngay phần giữa của đường biên giới liên Triều”, Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết.

“Binh sĩ này đã bị bắt giữ và quân đội Hàn Quốc đang điều tra lý do cũng như cách thức binh sĩ này đào tẩu khỏi Triều Tiên”, thông báo cho biết thêm.

Theo Yonhap, không có tiếng súng nổ ra giữa hai bên vào thời điểm binh sĩ Triều Tiên vượt biên trốn sang lãnh thổ Hàn Quốc.

Các nguồn tin quân sự cho biết, sau khi tới trạm gác của quân đội Hàn Quốc ở khu vực biên giới, binh sĩ Triều Tiên đã bày tỏ mong muốn được đào tẩu sang quốc gia láng giềng.

Đây là vụ đào tẩu thứ 3 của binh sĩ Triều Tiên sang Hàn Quốc trong vòng chưa đầy một tháng qua. Trước đó, hai binh sĩ Triều Tiên đã lần lượt bỏ trốn sang quốc gia láng giềng vào các ngày 13/6 và 18/6.

Vụ việc hôm 13/6 là trường hợp đào tẩu đầu tiên của một binh sĩ Triều Tiên kể từ ngày 29/9/2016. Từ năm 2010 đến nay, có từ 5-10 công dân Triều Tiên được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc bằng cách vượt qua khu vực ranh giới phi quân sự.

theo Yonhap