Thêm một công ty chăm sóc cuối đời tại Texas bị FBI điều tra

0
12

Một số nhân viên của Heart to Heart Hospice. (Hình minh họa: forloveandart.org)

Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) đang điều tra một công ty, có trụ sở tại Plano ở Texas, đang điều hành một số nhà chăm sóc cuối đời khắp tiểu bang, theo tin của tờ The Dallas Morning News.

Hôm Thứ Ba, đài KTVT loan tin nhân viên FBI đến kiểm tra các nhà chăm sóc cuối đời thuộc công ty Heart to Heart Hospice tại Plano, Carrollton, Fort Worth, và Houston, nhưng không rõ họ muốn điều tra chuyện gì.

Công ty Heart to Heart, điều hành tất cả 11 nhà chăm sóc cuối đời toàn tiểu bang, cung cấp các dịch vụ chăm sóc người già yếu lúc cuối đời và các bệnh nhân sức khỏe đã cạn kiệt vì mắc những căn bệnh không chữa trị được nữa.

Năm ngoái, các nhà chăm sóc cuối đời của công ty này phục vụ tất cả 11,000 bệnh nhân ở Texas. Công ty Heart to Heart được coi là hệ thống chăm sóc cuối đời lớn nhất tiểu bang. Ngoài Texas, công ty này còn điều hành một số nhà chăm sóc ở Indiana và Michigan nữa.

Trong khi đó, FBI hiện cũng đang điều tra một hệ thống nhà chăm sóc cuối đời khác tại Bắc Texas, đó là công ty Novus Health Services, tiếp theo sau những lời tố cáo một giới chức điều hành nhà chăm sóc đã ra lệnh các y tá pha và cho bệnh nhân uống các liều thuốc morphine chết người cùng các thứ thuốc khác nguy hiểm cho tánh mạng của bệnh nhân.

Công ty Novus Health Services bác bỏ những lời tố cáo trên, và FBI vẫn chưa bắt giữ ai trong tiến trình điều tra sự việc tại đây

:NV:

SHARE