Thêm một cảnh sát bị bắn chết ở Mỹ

0
8

Cảnh sát Mỹ đang trở thành mục tiêu của những kẻ thủ ác

Một sĩ quan cảnh sát ở San Antonio đã bị bắn chết gần trụ sở cảnh sát vào ngày 20.11. Tại một cuộc họp báo vào đầu giờ chiều (theo giờ địa phương), cảnh sát trưởng William McManus đã công bố thông tin về vụ nổ súng .

Theo đó, vào khoảng 11 giờ 40 phút, một sĩ quan ở San Antonio, Texas đang kéo một chiếc xe vi phạm luật giao thông ở phía nam về trụ sở cảnh sát thì bị bắn vào đầu. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông lái “một chiếc xe Toyota có hình dáng giống như xe Nissan” màu đen. Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường bằng xe của hắn còn viên cảnh sát thì qua đời tại bệnh viện.

“Chúng tôi không tìm thấy động cơ của vụ việc, tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét từ nhiều góc độ khác nhau. Sau khi sắp xếp các nguồn tin thu được, chúng ta sẽ hiểu tại sao vụ việc đau lòng này xảy ra”, ông McManus nói.

Ông McManus cũng không nói về danh tính của sĩ quan vừa bị giết mà chỉ cho biết người đó là một cựu chiến binh có 20 năm trong quân ngũ. Trong khi đó, nghi phạm được mô tả là một người đàn ông da đen, cao khoảng 1,7 đến 1,8 mét, không để râu và mặc áo sơ mi màu xám, quần đen.

Vị cảnh sát trưởng này cũng kêu gọi bất cứ ai có thông tin về vụ nổ súng hãy lên tiếng. “Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tất cả mọi người”, ông nói.

Cảnh sát trưởng McManus cũng so sánh vụ nổ súng này với các vụ án khác, mục tiêu đều nhằm vào cảnh sát ở các thành phố Baton Rouge, Louisiana, Dallas và Texas trong năm nay.

“Điều này luôn luôn khó khăn, đặc biệt là trong thời kỳ mà cảnh sát trở thành mục tiêu được nhắm vào trên khắp đất nước. Nếu kẻ gây ra vụ án này là một mối nguy hiểm cho cảnh sát hay bất cứ người dân nào khác, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bắt được hắn ta”, ông Mcmanus nói.