Thêm ba người bị bắt giữ trong vụ chiếm đóng ở Oregon

0
13

Ông LaVoy Finicum, một thành viên của nhóm võ trang chiếm đóng khu bảo tồn thiên nhiên ở Oregon leo lên thang để tìm cách gỡ chiếc máy chụp ảnh của FBI gắn lên để theo dõi cuộc chiếm đóng. (Hình: Rob Kerr/AFP/Getty Images)

Có thêm ba thành viên của nhóm võ trang đang chiếm đóng một khu bảo tồn thiên nhiên ở Oregon vừa đầu hàng nhà chức trách, theo giới hữu trách, ít giờ sau khi người lãnh đạo đang bị giam của họ kêu gọi thành phần còn đang ở trong khu bảo tồn hãy rời khỏi nơi đây để “về nhà.”

Ba người nói trên bị bắt hôm Thứ Tư tại một nút chặn mà giới chức công lực đã thành lập gần khu bảo tồn, tiếp theo việc bắt giữ người lãnh đạo là Ammon Bundy và bảy người khác một ngày trước đó.

Cơ quan FBI và cảnh sát tiểu bang Oregon nói rằng Duane Leo Elhmer, 45 tuổi, ở Irrigon, tiểu bang Oregon; và Dylan Wade Anderson, 34 tuổi, ở Provo, tiểu bang Utah, đầu hàng vào lúc 3 giờ 30 chiều. Một người khác, Jason S. Patrick, gốc ở thành phố Bonaire, tiểu bang Georgia, cũng ra đầu hàng ít giờ sau đó.

Các nguồn tin thông thạo cho hay những người này đến gặp nhân viên FBI chờ sẵn tại một con đường gần tòa nhà hành chánh trong khu bảo tồn.

Sau khi Bundy xuất hiện trước tòa lần đầu ở thành phố Portland hôm Thứ Tư để nghe cáo trạng, luật sư của ông ta là Mike Arnold đã đọc một thông cáo của thân chủ mình, theo đó kêu gọi những người hậu thuẫn hãy về nhà vì “cuộc chiến nay ở tại tòa.”

Hiện chưa rõ là tất cả những người trong nhóm của Bundy hiện còn ở khu bảo tồn Malheur nằm về phía Nam thành phố Burns có sẵn sàng nghe theo lời kêu gọi của ông Bundy hay không. Có khoảng 6, 7 người được thấy ngồi quanh đống lửa vào tối ngày Thứ Tư.

Trong khi đó các chi tiết khác nhau về cuộc đối đầu hôm Thứ Ba đưa đến việc bắt giữ Bundy và cái chết của một người trong nhóm là Robert Finicum đã được tiết lộ cho báo chí, qua lời kể của các thành viên.

Một người cho hay ông Finicum khi bị chặn lại đã cầm súng ra khỏi xe, tiến về phía cảnh sát và bị bắn chết. Trong khi đó, thành viên của gia đình cho hay ông Finicum không có hành động khiêu khích nhân viên công lực

:NV:

SHARE