Thấy tai nạn, nhiều taxi không đưa nạn nhân đi cấp cứu

0
9

Chiếc xe đâm chết 3 người chỉ chịu dừng lại khi húc phải cửa số nhà 35 – Ảnh: An Chiến

Danh tính 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Bồ Đề (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) sáng 29.2 được xác định, gồm: bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi), ông Trần Việt Tiến (64 tuổi), cùng ngụ ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên). Theo cơ quan công an, ông Tiến đang chở cháu Hân đi học thì gặp nạn, còn bà Trúc bị nạn khi đang đi bộ dưới lòng đường.

Liên quan đến vụ tai nạn này, một số người chứng kiến vụ việc cho hay, xe cấp cứuđến quá muộn nên công an phường sở tại – Công an phường Bồ Đề đã phải sử dụng xe tải để chở nạn nhân đi cấp cứu.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Đinh Xuân Hiếu, Phó trưởng Công an phường Bồ Đề xác nhận thông tin trên.

Theo lời thiếu tá Hiếu, sau khi xảy ra vụ tai nạn, người dân và cơ quan chức năng đã gọi xe cấp cứu (115), đồng thời cố gắng vẫy taxi qua đường để đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng bất thành.

“Nhiều xe taxi qua nhưng nhìn thấy nạn nhân chảy máu nhiều, bị thương nặng nên họ đã không dừng lại. Sau khoảng thời gian đợi xe cứu thương, quan sát thấy cháu bé vẫn đang hấp hối, có hy vọng cứu sống nên chúng tôi đã sử dụng xe tải của công an phường đưa cháu đến viện. Trên đường đi, chúng tôi gặp xe cứu thương, nên đã chuyển nạn nhân sang xe cứu thương để đưa tới viện kịp thời. Tuy nhiên, cháu bé đã không qua khỏi”, thiếu tá Hiếu cho hay.

Theo Thanh niên