Thầy phó tế Nguyễn Mạnh San thuyết trình về thời Mỹ tham chiến

0
25

Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San (hàng đầu, trái) trong nhóm 6 thuyết trình viên. Thẩm phán DeGiusti cũng đã gửi lời cảm ơn tới 6 Thuyết Trình Viên.

Một cuộc h​ộ​i th​ả​o đã tổ chức t​ai ​Trường Luật Khoa thuộc Đại Học Oklahoma City University (OCU​)​ ngày 30 tháng 6 năm 2015.

Theo lời của Phó Tế Nguyễn Mạnh San, người từng có nhiều thập niên làm Tuyên úy Công giáo cho một số nhà tù Hoa Kỳ ghi nhận như sau:

“Thưa quý thân hữu:

Buổi sáng hôm nay, 30 tháng 6-2015, tai Trường Luật Khoa thuộc Đại Học Oklahoma City University, Hội Luật Sư Đoàn Liên Bang Hoa Kỳ có tổ chức buổi hội thảo về quá trình người Mỹ đã tham gia vào cuộc chiến tranh Việt Nam, để phụ giúp Quân Lực VNCH đánh đuổi quân thù Việt Cộng (VC) xâm lăng Miền Nam trước năm 1975, do vị Quan Tòa Liên Bang Hoa Kỳ Timothy DeGiusti điều hơp chương trình.

Trên bàn chủ tọa người ta thấy có 6 thuyết trình viên, mà trong đó có tôi là người Việt Nam duy nhất, còn 5 thuyết trình viên kia đều là cựu sĩ quan từ cấp Đại Úy lên đến Trung Tá, từng tham chiến nhiều năm tại chiến trường Việt Nam và nay đều là những luật sư danh tiếng đang hành nghề tại Oklahoma City (xin xem hình đính kèm dưới đây).

Khoảng 100 tham dự viên trong buổi hội thảo này đều là những luật sư có bằng hành nghề cấp liên bang cùng một số Quan Tòa Liên Bang và Tiểu Bang Oklahoma cũng đến tham dự. Sau buổi hội thảo tất cả các tham dự viên đều được cấp 1 tín chỉ rưỡi. PT.NMSan.”

Theo Viet Bao

SHARE