Thầy giáo thừa nhận tát, đá và đạp học sinh

0
6

Bà ngoại T cho biết, dù em sống với ông bà, thiếu tình cảm của bố mẹ nhưng T. rất ngoan hiền

“Học sinh bị đánh rất ngoan hiền”

Chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra ngày 21/10 giữa thầy Cầu và em T., em N.N.H (cùng lớp với em T.) cho biết: “Hôm đó, bạn T. ném chai nước xuống sân trường để trêu các bạn gái nhưng không may suýt vào người thầy giáo. Sau khi thầy hỏi bạn nào ném chai nước xuống sân trường, bạn T. đã đứng lên xin lỗi thầy và bị thầy Cầu tát 4-5 cái vào mặt, sau đó còn dùng chân đạp vào bụng, T. khóc xin thầy và lấy tay ôm mặt”.

Chị Phạm Thị Lệ, Trạm y tế xã Quảng Đông xác nhận khi T. đến trạm y tế, cơ thể em T. có một vết xước da bằng hạt ngô và một vết bằng hạt gạo, một vết xước dài như kiểu móng tay rạch.

Bà Trần Thị Nghị, bà ngoại T. cho kể lại: “T. vốn là đứa rất hiền lành. T. sống với ông bà ngoại, thiếu thốn tình cảm của bố mẹ từ nhỏ nhưng ông bà dạy cháu đến nơi đến chốn nên khi thấy cháu bị thầy giáo đánh, bà vô cùng bất ngờ. Bà không nghĩ rằng cháu bà lại hỗn láo với giáo viên đến mức bị hành hung như thế này.

“Cháu đi học về tôi thấy mặt đỏ, mắt sưng, cổ máu me. Tôi hỏi nó lúc đầu nó không nói sau đó thì òa lên khóc nói là bị thầy giáo đánh. Tôi vội vàng đưa cháu lên trạm sá rồi báo cáo với ủy ban xã” – bà Trần Thị Nghị nói.

Cũng theo bà Nghị, hiện cháu T. vô cùng hoảng sợ và không dám đi học.

Thầy Trương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông cũng nhận xét T. là học sinh ngoan và hiền.

“Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, tôi đã yêu cầu thầy Cầu làm bản tường trình sự việc. Tôi cũng yêu cầu thầy Cầu phải xin lỗi phụ huynh học sinh” – thầy Hùng cho biết.

Đánh học sinh vì quá nóng giận

Sáng ngày 25/10, trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Qúy Cầu cho biết, trong giờ ra chơi ngày 21/10, khi thầy đang lên lớp dạy thì bất ngờ có chai nước bay sát vào đầu, thầy nhìn lên thì thấy phía trên tầng 2 là học sinh lớp 8A. Cho rằng các học sinh vô lễ với mình nên phải chấn chỉnh lại hành vi. Hơn nữa, thầy Cầu mắc chứng bệnh tim nên khi chai nước bay suýt vào người khiến thầy giật mình và nóng giận.

“Tôi đã lên lớp hỏi một số học sinh là ai ném chai nước xuống sân trường. Nếu không em nào nhận tôi sẽ xin nhà trường tiết học này để làm rõ. Sau đó em T. có đứng lên xin lỗi tôi. Do lúc đó tôi nóng quá nên đã tát em 1 cái, đạp và đá em một cái rồi tôi túm cổ áo em kéo xuống văn phòng. Trong lúc tôi kéo em đi xuống văn phòng thì gặp cô Thu (giáo viên trong trường), cô Thu đưa em T. xuống văn phòng còn tôi quay lên lớp để dạy học. Khoảng 15 phút sau tôi quay lại văn phòng yêu cầu em T. làm bản kiểm điểm” – thầy Cầu tường trình sự việc.

Thầy giáo cho rằng đánh học sinh vì quá nóng giận.
Thầy giáo cho rằng đánh học sinh vì quá nóng giận.

Cũng theo thầy Cầu thì ngay buổi chiều ngày 21/10, sau khi phụ huynh có phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo địa phương, thầy đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi và hứa sẽ chịu chi phí thuốc men.

“Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận” – thầy Cầu nói.

Đai diện Công an xã Quảng Đông cho hay, sau khi nhận được đơn của gia đình cháu T, ban công an cũng có yêu cầu hai bên làm đơn tường trình. Khi xem qua, thấy đơn tường trình của cháu T. và thầy Cầu giống nhau đến 90 %. Quan sát, ngoài các vết xước, mặt cháu T. còn có vết thâm.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 25/10, Phòng GD TP Thanh Hóa cũng đã thành lập đoàn thanh tra xuống Trường THCS Quảng Đông để xác minh, làm rõ sự việc.

Theo Dân trí