Thầy giáo say rượu xâm hại nhiều học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

Một thầy giáo đang dạy tại Trường Tiểu Học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) bị tố có hành vi xâm hại với nhiều nữ sinh lớp 5 do ông làm chủ nhiệm.

Báo VietNamNet dẫn lời  ông Nguyễn Văn Bắc, hiệu trưởng Trường Tiểu Học Tiên Sơn, cho biết “đã nắm được thông tin việc một thầy giáo của trường bị tố có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục học sinh lớp 5 do giáo viên này làm chủ nhiệm.”

Theo phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 5A, thầy giáo Dương Trọng Minh (SN 1981), là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A đã có hành vi “sờ nắn, bóp…” vào vùng nhạy cảm của 13 học sinh nữ trong lớp.

Ông hiệu trưởng cho rằng trường đang tiến hành xác minh làm rõ, đồng thời dừng việc dạy của thầy M. ngay từ ngày 4 Tháng Ba.

Cũng theo ông hiệu trưởng thì “do tính chất nhạy cảm của sự việc nên nhà trường đã báo cáo lên các cấp, ngành địa phương.”

Theo VietNamNet, ông Bắc cho biết, hiện chưa xác minh đầy đủ sự việc nên chưa thể đưa ra mức kỷ luật. Tuy nhiên, ông Bắc cho hay, quan điểm của nhà trường là “thầy giáo sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy, kể cả mức kỷ luật cao nhất.”

Ông Nguyễn Đại Lượng, phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) (Hình: VietNamNet)

Trước đó, ông Nguyễn Đại Lượng, phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết sự việc diễn ra từ ngày 1 Tháng Ba. “Trưa ngày 1 Tháng Ba, thầy Dương Trọng Minh có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu say. Chiều hôm đó, thầy không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp,” VietNamNet dẫn lời ông Lượng.

Ông Lượng cho rằng: “Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện cùng UBND xã Tiên Sơn (huyện Việt Yên) xác minh những nội dung theo phản ánh, đồng thời có buổi họp với phụ huynh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự.”

“Buổi họp kết thúc với biên bản có nội dung là ‘thầy sờ vào vùng nhạy cảm’. Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra kỹ, chính xác ‘sờ vào vùng nhạy cảm’ là vùng nào,” ông phó chủ tịch huyện nói.

Ông Lượng nói thêm: “Trên kết quả xác minh, chúng tôi thấy còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4 Tháng Ba, chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công an huyện điều tra làm rõ. Quan điểm của địa phương là phải xử lý nghiêm minh vì chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Nếu có hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Tuy nhiên, hiện, công an và Viện Kiểm Sát Nhân Dân huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của thầy Minh.” 

Theo Người Việt

SHARE