Thầy bói xông vào nhà thầy cúng đâm chém, 2 người mất mạng

 Một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Nam Định khi một ông xông vào nhà hàng xóm đâm chém khiến 2 người chết tại chỗ, hai người bị thương nặng lúc rạng sáng.

Nhiều báo tại Việt Nam tường thuật án mạng kinh hoàng vừa kể tại đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, nhưng với các chi tiết có vẻ hơi khác nhau, nhiều phần nghe qua lời kể của các nhân chứng khác nhau. Có báo thì nói “thầy bói truy sát cả nhà thầy cúng,” có báo thì nói “hai thầy cúng đánh nhau, 2 người chết, 2 người bị thương.”

Án mạng xảy ra khoảng 4 giờ sáng ngày Thứ Hai, 4 Tháng Ba, khi chủ nhà là bà Phùng Thị Mai, 74 tuổi, thấy có người đập cửa ra mở thì bị người hàng xóm là ông Trịnh Viết Ba, 52 tuổi dùng dao đâm chết tại chỗ. Sau đó, ông ta xông vào nhà chém ông Bùi Sỹ Được, 79 tuổi và là chồng bà Mai, bị thương nặng. Ông ta xông lên gác đâm con dâu ông Được là Phạm Thị Dung, 42 tuổi, chết ngay trên giường trong khi chồng là Bùi Sỹ Thắng, 45 tuổi, bị đâm trọng thương. Đứa con mới sinh hai tuần lễ của bà Dung may mắn thoát chết.

Sau đó, ông Ba về nhà mình cắt cổ tay tự tử. Hàng xóm thấy có tiếng la hét kêu cứu đã chạy sang, báo động với công an đưa các người bị thương đi cấp cứu và mở cuộc điều tra. Ông Trịnh Viết Ba thấy nằm bất tỉnh trên võng tại nhà mình cũng đã được đưa đi cấp cứu. Vì thương tích nghiêm trọng, ông đã được chuyển lên bệnh viện ở Hà Nội điều trị tiếp.

Tờ Dân Việt kể lại theo lời đại diện khu phố nơi nạn nhân và hung thủ sinh sống, năm 2008, ông Ba từ nơi khác đến thuê ngôi nhà số 8B ngõ 25 Hoàng Hoa Thám để ở. Sau khi thuê nhà, người này sửa sang nơi tạm trú thành căn phòng để kiếm sống bằng nghề xem phong thủy.

“Trước khi xảy ra vụ truy sát, ông Ba và gia đình ông Được chưa từng nảy sinh mâu thuẫn. Gần một tuần trước, tổ dân phố nắm được thông tin ông Ba và người hàng xóm xảy ra cãi vã. Chưa kịp họp để giải quyết thì đã xảy ra sự việc,” đại diện tổ dân phố được dẫn lời trên tờ Dân Việt.

Tờ Tuổi Trẻ thì kể rằng: “Theo người dân khu vực, cả ông Được và ông Ba đều làm thầy cúng, xem phong thủy. Trước khi xảy ra án mạng, giữa hai bên đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn vì ông Ba cho rằng ông Được đang cố tình cản trở công việc của mình.”

Tờ VietNamNet thì kể rằng: “Chị Nguyễn Thị Hương, hàng xóm của cả 2 gia đình cho biết, ông Được làm nghề thầy cúng, còn ông Ba hành nghề thầy bói. Vì công việc làm ăn nên họ nảy sinh mâu thuẫn liên tục, nhiều lần bà con lối xóm phải tổ chức hòa giải, can ngăn.”

Hiện cơ quan điều tra của công an tỉnh Nam Định đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân án mạng. 

Theo Người Việt

SHARE