“Thất vọng” vì chỉ được $1 tỷ tiền ly dị

Ông bà Harold Hamm và Sue Hamm khi còn hạnh phúc.

NEW YORK – Một tỷ Mỹ kim là một món tiền khổng lồ đối với hầu hết mọi người. Thế nhưng đối với một số người thì số tiền này vẫn chưa đủ.

Bà Sue Ann Hamm, vợ cũ của tỷ phú dầu hỏa Harold Hamm, dự định nộp đơn kháng cáo sau khi một tòa án ở Oklahoma đã cho bà nhận gần $1 tỷ Mỹ kim, trong vụ ly dị của hai người vào đầu tuần này.

Bà Hamm, 58 tuổi, lý luận rằng khoản tiền bà được tòa chia là không công bằng. Cặp vợ chồng này đã kết hôn được 26 năm, có hai người con, và không có thỏa thuận tiền hôn nhân. Tính cho đến tháng Tám, trị giá tài sản ông Hamm là trên $20 tỷ, theo Wealth-X cho biết.

Luật sư Ron Barber của bà Hamm nói, “Bà Sue Ann thất vọng vì kết quả của vụ án này. Bà ấy đã dành 25 năm làm người bạn đời chung thủy của Harold, trong gia đình cũng như trong công việc kinh doanh.”

Như là một phần của việc dàn xếp ly dị, bà Hamm sẽ được trả một phần ba của khoản tiền $995.5 triệu vào cuối năm nay. Chồng cũ của bà đang ở trong một kế hoạch thanh toán cho phần tiền còn lại là $650 triệu Mỹ kim, mà ông sẽ phải trả góp mỗi tháng ít nhất $7 triệu Mỹ kim.

Bà Hamm là một luật sư và chuyên gia kinh tế. Bà đã nắm giữ những chức vụ điều hành tại công ty dầu hỏa Continental Resources (CLR) của ông Hamm,

Harold Hamm là một nhân vật gần như huyền thoại trong ngành kinh doanh dầu hỏa. Ông đã xây dựng công ty từ số không, đi tiên phong trong việc sử dụng phương pháp fracking (dùng sức nước áp suất cao chẻ các lớp đá ngầm để khai thác dầu hỏa), và dẫn dắt sự phát triển của bãi khai thác dầu hỏa Bakken của North Dakota.

Trong phiên tòa, các luật sư của bà Hamm biện luận rằng sự thành công của ông là kết quả của năng khiếu và tính siêng năng của ông. Họ nói rằng với tư cách là bạn đời của ông, bà Hamm đã giúp ông có thể đạt được thành công như thế, và vì vậy bà nên được hưởng một phần khá lớn trong số tài sản của ông.

Trong khi đó, các luật sư của ông Hamm cho rằng tài sản của ông chính yếu đều nằm ở ngoài tầm kiểm soát của ông, bị chi phối nhiều hơn bởi chuyện dầu hỏa tăng giá, và vì vậy, phần lớn tài sản sẽ không bị chia xẻ trong một cuộc ly dị.

Các chuyên gia pháp lý dự đoán sẽ có một phán quyết lớn hơn nhiều, theo chiều hướng chia tiền từ $4 đến $8 tỷ. Nếu đuợc như vậy, đây sẽ là vụ ly dị gây tốn kém nhiều nhất trong lịch sử.

:VD: