Thất kinh khi chứng kiến hành động của chồng và gã bạn thân

0
6

Tôi là trợ lý giám đốc của một công ty chuyên kinh doanh dụng cụ thể thao nhập khẩu. Công việc khá bận rộn, ngoài việc ở công ty, tôi còn thường xuyên đi công tác cùng sếp. Có những chuyến đi kéo dài cả tuần, khiến tôi chẳng còn thời gian giành cho chồng con gia đình nữa. Thực lòng mà nói, tôi may mắn có người chồng chu toàn, chịu khó và cảm thông với công việc của vợ.

Tôi đi biền biệt suốt, ngoài công việc cơ quan, anh một mình lo con cái, nhà cửa để tôi yên tâm công tác. Sở dĩ, chồng tôi có thể yên tâm và cảm thông cho công việc của tôi do bản tính của anh chịu khó, tâm lý và hơn nữa, sếp tôi là nữ, là bạn thân của anh. Vậy nên việc tôi đi triền miên 2-3 ngày, thậm chí cả tháng anh cũng chẳng mảy may nghi ngờ.

Sau mỗi chuyến công tác dài ngày, tôi lại chăm chỉ dọn dẹp, nội trợ và chăm sóc bố con anh để bù lại những ngày xa cách. Có vài người bạn tôi còn nhắc nhở “đi nhiều thế không sợ chồng cặp bồ sao?”.

Điều này thì tôi yên tâm lắm, chưa một lần nào tôi nghi ngờ anh bởi anh luôn yêu thương quan tâm, tình cảm và đối tốt với mẹ con tôi cho dù có ở cạnh hay không. Có lẽ vì vậy mà gần chục năm kết hôn, vợ chồng tôi vẫn nồng nàn và chưa một lần phải to tiếng, cãi vã. Chứ đừng nói đến chuyện bồ bịch, trai gái hay phản bội nhau.

Tháng trước, tôi có chuyến công tác với sếp cả tuần ở Đà Nẵng, chồng tôi vẫn chu toàn mọi chuyện từ nhà cửa đến con cái. Cuối tuần hai bố con vui vẻ, niềm nở đón tôi trở về.

Mọi chuyện vẫn vậy, cho đến khi tôi mang đồ đi giặt, kiểm tra túi của chồng thấy có hóa đơn thanh toán của siêu thị gần nhà. Tuy nhiên, ngoài những thứ đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo của con, có thêm mục thanh toán tiền cho bao cao su và gel bôi trơn hỗ trợ sinh hoạt tình dục nữa.

Tôi khá sốc, vì không biết chồng tôi mua thứ ấy để làm gì, vợ chồng tôi sinh hoạt có khi nào cần dùng mấy thứ ấy đâu. Tôi bình tĩnh lại rồi hỏi con trai, những ngày mẹ đi vắng, ba có đi đâu không, có ai đến nhà mình không? Thì con nói, hôm nào ba cũng đón con ngay giờ tan học rồi về đi chợ, nấu cơm. Tối thì ba ở nhà làm việc, có hôm thì chú K – bạn thân và cũng làm cùng cơ quan với chồng tôi – sang cùng đi siêu thị rồi ăn cơm, chơi game với ba tận khuya.

Mọi lời kể của con, khiến tôi chẳng có lý gì để nghi ngờ chồng cả, tôi nhủ rằng, có lẽ những món đồ đó là K mua. Rồi quên đi chuyện ấy nhanh chóng.

Cho đến hôm vừa rồi, theo dự định là tôi đi Hải Phòng 2 ngày với sếp, nhưng do công việc hoàn thành sớm hơn dự kiến, nên chị em tôi về ngay trong đêm.

Gần 1 giờ sáng tôi về tới nhà, thấy đèn phòng ngủ tầng 2 vẫn sáng, tôi đã nghĩ chồng làm việc khuya, hoặc theo thói quen nằm xem ti vi rồi ngủ quên. Nhưng mở cửa nhà, tôi thấy một đôi giày nam lạ để ngay ngắn trên giá. Tôi thấy làm lạ vô cùng, khi có khách mà phòng khách thì tắt hết đèn, nhà cửa im lìm, không tiếng động.

Tôi nhón chân, đi lên gác để tạo bất ngờ cho hai bố con. Qua phòng con trai, thấy cu cậu đã  ngủ say rồi, tôi vào hôn con rồi sang phòng mình. Vừa mở cửa phòng, tôi thất kinh, gần như chết lặng khi chứng kiến cảnh hai người đàn ông đang quấn lấy nhau trên giường ngủ của vợ chồng tôi. Một người là K và người kia chính là người chồng chuẩn mực, tâm lý của mình. Tôi hoảng hốt đến độ chỉ kịp thét lên một tiếng rồi loạng choạng chực ngã quỵ.

Có lẽ, tôi về bất ngờ nên hai người đó không chút đề phòng, họ cũng hoảng hốt như tôi vậy. K vội vàng đẩy chồng tôi ra, rồi vơ lấy chăn che người. Nhưng che cũng có ích gì, bởi tôi đã thấy những điều không nên thấy và chưa bao giờ nghĩ đến.

bạn thân

Tôi bỏ chạy ra phòng khách, ngồi thở dốc rồi khóc như một đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi bỏ chạy ra phòng khách, ngồi thở dốc rồi khóc như một đứa trẻ. Một lát sau, hai người đàn ông ấy ngồi trước mặt tôi, cũi gằm hối lỗi. Tôi đuổi K về còn mình nói chuyện với chồng.

Anh xin lỗi tôi, nói K thích anh. Đó chỉ là lần thứ 2 của hai người họ. Anh cũng không biết tại sao lại đến mức này, chỉ biết là khi K kích thích, anh không cảm thấy ghê tởm nên đồng ý.

Tôi muốn tĩnh tâm suy nghĩ lại mọi việc nên xin nghỉ ốm, đưa con về ngoại. Dù có đưa ra lý do gì thì tôi cũng không thể hiểu nổi chồng mình, nếu là một người phụ nữ có lẽ tôi còn hiểu được. Đằng này, chồng tôi lại vì một người đàn ông mà phản bội tôi, có nằm mơ tôi cũng không lý giải nổi.

Tôi đau khổ vô cùng, khi ngày nào anh cũng nhắn tin, nói xin lỗi và yêu mẹ con tôi rất nhiều. Anh nói rằng giờ nghĩ lại anh rất hối hận vì đi quá giới hạn với một người đàn ông khác. Anh cảm thấy xấu hổ và cầu xin tôi đừng cho ai biết và hãy tha thứ cho anh.

Tôi hoang mang quá, chuyện này tôi có thể tha thứ cho chồng. Nhưng sau này tiếp tục sống chung, làm sao tôi gạt khỏi đầu hình ảnh 2 người đàn ông đó được đây? Chồng tôi có phải là người lưỡng tính không? Như vậy sinh hoạt vợ chồng sau này có ảnh hưởng nhiều?

Theo Afamily