Thất bại liên tục, Ấn Độ vẫn không chịu từ bỏ trực thăng LCH

Mặc dù đã ra đời từ năm 2010, tuy nhiên dòng trực thăng tấn công nội địa LCH của Ấn Độ vẫn chưa thể "lớn" dù nó đã tiêu tốn của New Delhi hơn 50 triệu USD.

Trực thăng tấn công HAL LCH do Ấn Độ tự thiết kế và sản xuất thực hiện chuyến bay thử đầu tiên từ năm 2010 nhưng tới tận ngày nay, nghĩa là qua gần 10 năm LCH vẫn chưa được Quân đội Ấn Độ đồng ý trang bị cũng như sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-2

Mới đây, Không quân Ấn Độ lại tiếp tục thử nghiệm trực thăng HAL LCH sau khi nó mang lên mình một số cải tiến mới và đặc biệt ở hệ thống bay của chiếc trực thăng này. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-3

Tính tới thời điểm hiện tại, Ấn Độ mới chỉ sản xuất được 4 chiếc trực thăng HAL LCH trong khi tổng giá trị của dự án này đã lên tới 52 triệu USD. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-4

HAL LCH là loại trực thăng tấn công có phi hành đoàn hai người, trực thăng có chiều dài 15,8 mét, đường kính trục cánh quạt 13,2 mét và có trọng lượng cất cánh tối đa 5800 kg. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-5

Trên lý thuyết, HAL LCH có tốc độ giới hạn là 330 km/h và tốc độ tối đa là 268 km/h. Tầm hoạt động của chiếc trực thăng do Ấn Độ tự sản xuất này tối đa 550 km tuỳ điều kiện thời tiết. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-6

Trần bay tối đa của HAL LCH vào khoảng 6500 mét và có tốc độ leo cao khoảng 12 mét/giây. Loại trực thăng này có thể hoạt động liên tục trên không tối đa 190 phút. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-7

HAL LCH có thể mang theo được tối đa 700 kg vũ khí trong đó bao gồm 1 khẩu pháo 20mm được đặt phía dưới mũi máy bay cùng 4 giá treo cứng ở hai bên cánh vũ khí, cho phép nó mang theo được các loại pháo phản lực và tên lửa các loại. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-8

Hiện tại Không quân Ấn Độ đã đặt hàng 65 chiếc trực thăng loại này trong khi phía Lục quân Ấn Độ đặt hàng tới 114 chiếc. Nguồn ảnh: Sina.

That bai lien tuc, An Do van khong chiu tu bo truc thang LCH-Hinh-9

Tuy nhiên vẫn chưa rõ tới bao giờ những chiếc trực thăng HAL LCH này của Ấn Đọ mới hoàn thiện hoàn toàn và sẵn sàng cho quá trình sản xuất hàng loạt. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức

SHARE