Thành viên liên minh của Thủ tướng Merkel yêu cầu câu trả lời về vụ tấn công mạng dữ liệu ở Đức

Bà Angela Merkel - Ảnh: Reuters

Berlin, Đức – Theo tin từ Reuters, vào Chủ Nhật (6 tháng 1), đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), một thành viên mới gia nhập liên minh của nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel, yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ của thủ tướng nhanh chóng tìm hiểu về những thông tin mà các cơ quan an ninh của Đức biết về vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, cũng như cách họ phản ứng với sự việc này.

Hôm thứ Sáu (4 tháng 1), chính phủ Đức thông báo về việc dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức và người nổi tiếng, trong đó có Thủ tướng Merkel, bị rò rỉ trên mạng xã hội. Đây dường như là một trong những vụ tấn công dữ liệu lớn nhất ở Đức. Vụ tấn công này đã làm chấn động nước Đức, và có nguy cơ làm lung lay “liên minh lớn” của Thủ tướng Merkel một lần nữa.

Ông Lars Klingbeil, tổng thư ký của đảng Dân chủ Xã hội Đức, tuyên bố rằng phía chính phủ phải nhanh chóng làm sáng tỏ về thời gian xảy ra sự việc cũng như cách giải quyết. Bên cạnh đó, ông Klingbeil nhấn mạnh, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cần ưu tiên việc này, để bảo vệ nền dân chủ của Đức. Ông Seehofer cho biết, ông chỉ mới biết về sự việc này vào sáng thứ Sáu, và ông sẽ chia sẻ mọi thông tin ông biết cho công chúng vào giữa tuần này.

Ông Anton Hofreiter, lãnh đạo của đảng Xanh (Greens), yêu cầu ông Arne Schoenbohm, chủ tịch của Cơ quan liên bang về an ninh thông tin (BSI), phải giải thích khẩn cấp về sự việc này trong một cuộc họp đặc biệt của ủy ban Quốc hội.

Vào thứ Bảy, phía BSI khẳng định họ không thể liên kết trường hợp của các cá nhân bị rò rỉ thông tin mà họ biết vào năm ngoái, cho đến khi toàn bộ sự việc rò rỉ dữ liệu này được công bố vào tuần trước.

Theo SBTN