Thành viên băng đảng gốc Việt bị bắn trước giờ ra tòa

0
25

Nơi xảy ra vụ bắn sáng thứ Hai. (CBC)

CALGARY, Canada – Một vụ bắn táo bạo đã nhắm vào Henry Lê Nguyễn, một cựu thành viên băng đảng có tiếng tại thành phố Calgary. Anh ta bị bắn gục trong một khu chung cư và đang nằm trong nhà thương trong tình trạng tạm ổn định.

Theo các tin địa phương, vụ bắn xảy ra sau 9 giờ sáng thứ Hai, 21 tháng 9, 2015, tại khu chung cư Forest Glen Gardens ở số 4531 7 Ave. S.E. Trong cùng buổi sáng, Henry Lê Nguyễn, 28 tuổi, đã chuẩn bị đến tòa liên quan đến một vụ cướp xảy ra vào năm 2012. Trong vụ cướp đó có người bị thiệt mạng. Cảnh sát cho biết Lê đã bị quản thúc tại gia trong khu chung cư nằm trong vùng đông nam Calgary. Anh ta bị bắn nhiều phát trong lúc bước ra ngoài đường để chuẩn bị đến tòa

Một nhân chứng cho biết có thể có tới hai tay súng mang mặt nạ Halloween màu đen và màu trắng. Henry Lê Nguyễn từng là thành viên của băng FOB. Một người mang mặt nạ màu trắng đã chạy vào chiếc xe Nissan SUV màu xám sau khi nổ súng. Một tài xế đã chờ sẵn trong xe.

Sau khi bị bắn vào bên trái của cơ thể và trên chân trái, Lê đã cố lết vào một căn nhà ở gần đó. Anh để lại những vệt máu trên nền xi-măng và sân cỏ.

Một phụ nữ đã ngần ngại trước khi mở cửa và thấy Lê đang nằm trên mặt đất. Một phụ nữ khác giấu tên đã tìm cách giúp Lê trong khi anh ta la hét, kêu cứu với mọi người. Một người đàn ông nói với truyền thông địa phương rằng Lê đã rên la trong đau đớn nhưng vẫn còn tỉnh táo khi xe cứu thương xuất hiện. Vài phút sau khi nghe báo tin có nổ súng, lực lượng cảnh sát đã tràn đến và phong tỏa khu phố. Một số cảnh sát viên đã được trang bị súng tấn công của quân đội. Họ đã đến gõ cửa từng nhà và khuyên mọi người hãy đề cao cảnh giác trong lúc nhà chức trách truy lùng các tay súng.

Một viên chức cảnh sát nói rằng đây là một vụ bắn rất táo bạo, không thể chấp nhận ở bất cứ khu gia cư nào tại Calgary.

Họ cho biết Lê bị phục kích trong lúc anh chuẩn bị đến tòa án. Cùng bị xử trước tòa với Lê là Nguyễn Trọng và Bryan Balla. Họ bị tố cáo trong âm mưu thanh toán Trương Vinh, người có biệt danh là “Fat” thuộc băng đảng đối thủ FK vào tháng Chín, 2012.

FOB là chữ viết tắt của “Fresh Off the Boat” và FK là FOB Killers (Kẻ Giết FOB). Sự tranh chấp giữa hai băng này đã gây thiệt mạng ít nhất 25 người từ năm 2002 đến 2009.

Henry Lê Nguyễn là người thứ nhì của FOB bị bắn trong mùa hè năm nay. Trong tháng Tám, Phillip Từ đã bị bắn chết bên ngoài nhà của anh ta. Phillip Từ từng bị ở tù vài năm vì buôn ma túy hóa chất và bị bắt vào năm 2005.

:VD:

SHARE