Thanh niên Ý bị lạc 2 ngày giữa New York vì không biết tiếng Anh

0
2

Nhóm người Ý và anh Gianclaudio P.Marengo.

NEW YORK – Sau khi kết thúc chặng đua marathon vòng quanh thành phố New York vào ngày 1 tháng 11 vừa qua, một người đàn ông người Ý đã bị lạc giữa nơi đất khách quê người trong vòng 2 ngày, đói khát, mất nước, lòng vòng trên tàu điện ngầm mà chẳng biết nên đi về đâu.

Đó là cuộc hành trình hãi hùng của anh Gianclaudio P.Marengo, 30 tuổi, không hề biết nói tiếng Anh. Anh Marengo cùng một nhóm bạn tới từ trung tâm cai nghiện San Patrignano, Ý, tham gia cuộc thi marathon 42 cây số tại công viên Central Park, New York. Khi kết thúc đường đua, người đàn ông 30 tuổi bị lạc với các bạn. Do không biết dù chỉ một chữ tiếng Anh bẻ đôi, anh Marengo bắt đầu hoảng hốt và quyết định ở lại khu vực đua, với hy vọng tìm thấy một gương mặt thân quen nào đó.

Trên thực tế, trước đó, Marengo và bạn bè đã ở khách sạn Queens. Tuy nhiên anh này đã sơ ý làm mất tấm thẻ ghi thông tin về khách sạn, cùng lời hướng dẫn cách đón tàu điện ngầm quay về nơi ở. Sau khi ăn được một miếng Pizza, Marengo đã ngủ lại 1 đêm trên đường phố New York, rồi bắt đầu lần mò tìm tàu điện ngầm vào sáng thứ Hai, để đến sân bay John F.Kennedy, mong gặp lại đồng hương để về nước theo đúng lịch trình từ trước. Tuy nhiên, nhân viên phi trường nhìn bộ dạng bẩn thỉu của Maregon đã tưởng anh là người vô gia cư, nên đã đuổi người đàn ông Ý ra ngoài.

Bị lạc, hoảng sợ, đơn độc, Marengo thất thểu trở về Manhattan, lại ngủ thêm 1 đêm trên đường phố, vẫn trong bộ quần áo chạy đua hôm trước. Nhóm bạn của Marengo khi phát hiện ra sự mất tích của anh đã loan tin thất lạc khắp các phương tiện truyền thông New York, từ TV cho tới báo giấy. Còn về phần người đàn ông 30 tuổi, anh này lại tiếp tục lên tàu điện ngầm, nhưng chẳng biết đi đâu về đâu.

May mắn cho Marengo, anh Man Yam, một cảnh sát New York ngồi trên tàu điện ngầm, đã đọc được mẩu tin báo mất tích, và nhanh chóng nhận ra người đàn ông Ý ngay trên khoang. Theo cảnh sát này cho biết, Marengo lúc đó trông rất khổ sở tiều tụy vì bị lạc lâu ngày, cứ liên tục nhìn đi nhìn lại tấm bản đồ, thể hiện rõ sự bất lực, tiến thoái lưỡng nan. Ông đã tiến về phía Marengo, giơ cho anh ta xem phù hiệu cảnh sát, rồi dắt xuống tàu, mua cho Marengo một ít bánh donut, cà phê, để ăn uống lại sức rồi đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

“Tôi chỉ làm việc mà bất cứ cảnh sát nào cũng sẽ làm nếu gặp trường hợp đó. Anh ấy đã mỉm cười khi thấy tôi, bởi anh ấy biết rằng mình đã được tìm thấy bởi người mà anh ấy có thể tin cậy được”, anh Man Yam nói. Phía bệnh viện cho biết sức khỏe của Marengo vẫn tốt, nhưng cần phải ở lại bệnh viện do anh bị mất nước. Một người bạn của Marengo đã tới bệnh viện thăm nom, và sau đó cả hai đã bay về Ý ngày hôm sau

:VD:

SHARE