Thanh niên Mỹ lĩnh án tù chung thân vì giết sinh viên Trung Quốc

4 người Mỹ cho rằng sinh viên Trung Quốc có nhiều tiền nên đã tấn công bằng cờ lê và gậy bóng chày để cướp của.

Alberto Ochoa tại tòa ở Los Angeles năm 2015. Ảnh: AP.

Alberto Ochoa, 22 tuổi, là một trong 4 người tham gia sát hại Xinran Ji, sinh viên kỹ thuật Đại học Nam California 24 tuổi, năm 2014, theo AFP.

Theo các công tố viên, ngày 24/7/2014, Ji đang đi bộ về ký túc xá sau một buổi học nhóm thì bị tấn công. Ba thanh niên và một cô gái 16 tuổi đánh Ji bằng gậy bóng chày và cờ lê để cướp của.

Ji trốn thoát và chạy về ký túc xá. Bạn cùng phòng phát hiện Ji qua đời vài giờ sau đó. Các công tố viên cho biết Ji bị nhắm mục tiêu vì anh là người Trung Quốc và những kẻ tấn công cho rằng anh có nhiều tiền.

Ochoa ngày 8/3 bị tòa án ở Los Angeles kết án tù chung thân không ân xá. Trước đó, hai nghi phạm khác trong vụ án bao gồm cô gái 16 tuổi, cũng lĩnh bản án tương tự. Nghi phạm thứ tư, người lái xe giúp họ chạy trốn, nhận tội giết người cấp độ hai và bị kết án tù chung thân không được xem xét ân xá trong 15 năm.

Đại học Nam California có khoảng 11.300 sinh viên quốc tế, một nửa số đó là người Trung Quốc. Ngôi trường đã tăng cường biện pháp an ninh sau án mạng.

Theo VnExpress

SHARE