Thanh niên Mỹ gốc Việt cứu sống một phụ nữ đang chìm trong lũ ở Louisiana

0
7

Anh David Phùng, một thanh niên người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại tiểu bang Louisiana đã lao vào dòng nước đang chảy xiết để cứu người phụ nữ đang bị kẹt bên trong chiếc xe đang chìm trong dòng nước lũ hôm Thứ Bảy cuối tuần qua.

Anh David Phùng, một thanh niên người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại tiểu bang Louisiana đã trở thành người hùng khi cứu một người phụ nữ và con chó của bà khỏi chiếc xe đang từ từ chìm trong dòng nước lũ hôm Thứ Bảy cuối tuần qua.

Kênh truyền hình CBS địa phương đã quay lại cảnh David Phùng nhảy khỏi chiếc thuyền của đội cứu hộ, lao vào dòng nước đang chảy xiết để cứu người phụ nữ đang bị kẹt bên trong.

Theo đoạn phim CBS quay lại, sau nhiều lần cố gắng phá vỡ kính xe nhưng không thành công, David Phùng đã lặn xuống dòng nước, chọc thủng mui xe, ôm lấy đầu của người này và kéo bà ta lên khỏi mặt nước.

Sau đó, David Phùng lại lặn xuống nước thêm hai lần nữa để cứu con chó của bà.

Hiện tại, tình hình mưa to và lũ ở miền Nam Louisiana không còn. Tuy nhiên, các nhà thời tiết và thống đốc bang vẫn cảnh báo người dân nên cảnh giác vì nước của một số con sông ở đó có thể dâng cao trong vài ngày tới.

Hơn 20.000 người được cứu và đưa di tản ra khỏi trận lụt được cho là lịch sử và kinh hoàng ở bang Louisiana.

SHARE