Thanh niên họ Phạm bị bắt trong một vụ thanh toán liên quan băng đảng

0
12

Khu gia cư bị phong tỏa trong lúc cảnh sát điều tra vụ bắn James Martinez vào sáng thứ Ba. (Scripps Media/ ABC 10News)

SAN DIEGO – Một vụ nổ súng đã xảy ra bên ngoài một căn nhà tại Mira Mesa vào đêm thứ Hai, 19 tháng 12. Một thanh niên bị bắn thiệt mạng. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát nói rằng nạn nhân này đã đến ngôi nhà với ý định gây tội ác nhưng rồi chính anh ta bị bắn chết.

Cảnh sát đã bắt hai người liên quan đến cái chết của James Martinez, 18 tuổi. Một người là trẻ vị thành niên, mới có 17 tuổi, nên không được cảnh sát tiết lộ tên. Người kia là Phạm Ngọc Chiến, 22 tuổi, bị tình nghi tội sát nhân.

Cảnh sát nói rằng Chiến, Martinez và thiếu niên 17 tuổi từng ngồi chung xe và đến khu phố nằm ở phía bắc Mira Mesa với ý định gây tội ác. Nhà chức trách không nói đó là tội ác gì, mà chỉ cho biết cả ba thanh niên đều là thành viên băng đảng.

Ba người đã đậu xe trên đường Menkar Road. Sau đó Martinez cùng một người mà cảnh sát không nói rõ là Chiến hay hay thiếu niên 17 tuổi, đã bước tới một ngôi nhà ở gần đó nằm trên đường Markab Drive. Họ đã đối đầu với một người trong ngôi nhà và một cuộc đấu súng đã xảy ra giữa người đó và nhóm của Martinez. Khi đến nơi để điều tra thì cảnh sát thấy máu trên mặt đất nhưng không thấy người bị bắn. Một thời gian ngắn sau đó, cảnh sát được biết có người đã chở Martinez đến nhà thương Sharp Memorial Hospital, nơi mà Martinez được giải phẫu cấp cứu nhưng rồi đã tắt thở nhiều giờ sau đó.

Vào sáng sớm thứ Ba hôm sau, lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT đã baovây ngôi nhà và yêu cầu mọi người trong nhà phải bước ra ngoài. Sau đó cảnh sát nhận thấy rằng người mà họ tìm kiếm trong vụ đấu súng đã không có mặt trong nhà.

Qua ngày thứ Tư, cảnh sát tìm thấy anh ta. Họ đã tra hỏi người này nhưng rồi thả anh ta mà không nói người này có thể bị bắt lại trong tương lai hay không. Người này cũng là một thành viên băng đảng. Vì một lý do nào đó mà cảnh sát chưa giải thích, Phạm Ngọc Chiến bị tạm giam tại San Diego Central Jail vì bị tình nghi tội giết người. Chiến sẽ nghe tòa trình bày thêm về cáo buộc vào ngày thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016.

:VD:

SHARE