Thanh niên gốc Việt xem video, không biết người bị bắn chết là anh mình

0
16

Hôm thứ Năm, Charlie cho biết gia đình anh bàng hoàng, sửng sốt và đau đớn, nhưng không giận dữ, khi biết Danukul bị cảnh sát bắn chết. Charlie ngậm ngùi nói, “Tôi không hiểu tại sao họ bắn chết một người chỉ cầm một cây kéo trong tay. Nhưng đối với cảnh sát, họ cho rằng cây kéo là vũ khí.”

Báo chí địa phương cho biết vụ nổ súng xảy ra vào lúc 6:45 pm tối thứ Tư, 26 tháng 7, sau khi cảnh sát được báo tin về một vụ cướp có vũ khí tại tiệm hoa ở Nhà Ga Trung Tâm. Emmanuel Theoharis là chủ tiệm hoa Eddy Avenue Florist, cho biết người đàn ông bước vào tiệm, tay cầm một chai thủy tinh bể, và dí chai bể này vào cổ ông.

Ông Emmanuel tìm cách thoát được sự tấn công của tên cướp. Ông chạy ra ngoài trước khi tên cướp vớ lấy một cây kéo ở trên bàn. Ông Emmanuel vừa chạy ra ngoài vừa la to, “Gọi cảnh sát, gọi cảnh sát.” Đoạn video cho thấy Danukul tay còn cầm kéo, chạy về hướng cảnh sát. Lập tức cảnh sát nổ bốn phát đạn về phía kẻ cướp. Súng nổ ở một khoảng rất gần, giết chết hắn ngay tại chỗ.

Charlie cho biết anh xem đoạn video đó vào tối thứ Tư, không hề biết tên cướp đó là Danukul, người anh cùng mẹ khác cha. Charlie nói, “Đoạn video quay bằng điện thoại di động nhưng rất rõ. Tôi nhìn thấy nghi can là một người Á Đông, sau đó tôi nghĩ thầm trong bụng… ái chà, cảnh sát bắn trúng hắn ta rồi. Tôi không hề biết đó là anh Danukul. Cả nhà bàng hoàng đau đớn trước hung tin này.”

Sau khi nhận được cú điện thoại của cô em gái, kể lại câu chuyện trong nước mắt, mẹ của Charlie từ Thái Lan tức tốc bay sang Úc để nhìn mặt con trai lần cuối. Charlie cho biết cả nhà anh từng hy vọng Danukul có được một cuộc sống khác tốt đẹp hơn. Anh nói Danukul từng bị tù giam, từng tới một bệnh viện tâm thần ở Liverpool để điều trị một căn bệnh mà anh không rõ.

Charlie nói trước đây Danukul từng là một công nhân đóng gói hàng hóa. Nhưng gần đây, Danukul ở nhà và chỉ chơi video game. Danukul có kế hoạch học môn công nghệ thông tin để thực hiện giấc mơ trở thành một nhân viên làm việc với máy điện toán.

Charlie thú nhận anh không biết lý do tại sao Danukul đã có mặt ở trung tâm thành phố Sydney trong đêm thứ Tư. Anh nói Danukul có một cố tật là hễ anh ta nghĩ ra một điều gì đó trong đầu, anh ta chỉ việc biến mất và sau đó xuất hiện trong thành phố.

Theo Charlie Huỳnh, giữa hai anh em cùng mẹ khác cha cũng có những lần cãi vã, nhưng chưa bao giờ tới mức độ đấm đá nhau. Có lẽ cá tính của Danukul là thích nói chứ không thích hành động. Dù Danukul là người hay gây chuyện, thích tạo ra rắc rối, Charlie vẫn thấy anh ta “đáng mến.”

Cái chết của Danukul trở thành chủ đề của cuộc điều tra về vụ nổ súng chết người nghiêm trọng, do nhóm cảnh sát hình sự thực hiện. Tuy nhiên, trong lúc này, họ vẫn phải chờ đợi kết quả xét nghiệm tử thi của phòng pháp y.

Theo Báo Viễn Đông

SHARE