Thanh niên gốc Việt suýt giết chết bạn gái cũ

0
20

Shawn Nguyễn

ORLANDO, Florida – Cảnh sát tại Hạt Orange ở Florida đã ngợi khen hành động chống cự quyết liệt của một phụ nữ trẻ tuổi. Nhờ sự phản công mãnh liệt này mà cô đã sống sót mặc dù bị đâm nhiều nhát dao trên người.

Vụ này xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy vừa qua. Phụ nữ trẻ này đã ngủ trong căn chung cư của cô tại khu nhà Wisper Palms nằm trên đường South Alafaya Trail, khi Shawn Nguyễn, 18 tuổi, đột nhập vào nhà. Nạn nhân là bạn gái cũ của Shawn Nguyễn.

Cảnh sát nói rằng Shawn Nguyễn đã toan tính tấn công tình dục nhưng bị chống cự bởi nạn nhân. Tuy bị Shawn Nguyễn cầm dao đâm nhiều nhát trên giường, người phụ nữ vẫn có đủ sức để đánh lại và bấm máy báo động ở trong nhà.

Ông Angelo Nieves, một chỉ huy cảnh sát thuộc sở cảnh sát Hạt Orange, nói rằng nạn nhân “đã đánh lại rất can đảm để cứu mạng của mình” và khiến cho hung thủ cũng bị thương. Hình biên bản do cảnh sát cung cấp cho thấy Shawn Nguyễn mặc y phục dành cho bệnh nhân tại nhà thương và đã bị những vết dao cắt trên cơ thể. Cảnh sát chưa nói rõ những vết thương ấy là do bạn gái gây ra hay do chính hung thủ tự gây cho mình khi bị cảnh sát truy bắt.

Ông Angelo Nieves nói trong biên bản dành cho báo chí, “Cô ấy đã có những hành động rất đúng để có thể sống sót trong vụ tấn công rất bạo động này. Cô đã có thể chết nếu không chống cự.”

Sau khi đánh lại người bạn cũ, nạn nhân chạy qua nhà hàng xóm để cầu cứu. Thấy vậy, Shawn Nguyễn liền bỏ chạy, nhưng cuối cùng bị những con chó của cảnh sát tìm thấy trong một khu rừng thưa ở gần khu chung cư, giữa hồ Waterford Lakes và công viên Avalon Park.

Anh Jesse Pruitt, 30 tuổi, một người hàng xóm của nạn nhân, kể với nhật báo Orlando Sentinel rằng anh đang ngủ say thì bỗng nghe có tiếng đập cửa rất lớn vào khoảng 5:30 sáng. Ban đầu anh tưởng mình nằm mơ, sau đó anh nghe có tiếng khóc.

Jesse liền nhảy ra khỏi giường, chạy đến cửa và nhìn ra lỗ nhỏ. Lúc đó anh bàng hoàng khi thấy một phụ nữ trần truồng đang quì gối trên mặt đất, người dính đầy máu. Cô đã hét lên bên ngoài cửa, “Xin cứu tôi! Hãy cho tôi vô nhà! Hắn sẽ giết tôi.”

Các điều tra viên cho biết phụ nữ trẻ đã bị thương và cần được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện, và cô sẽ sống sót.

Về phần hung thủ, sau khi được các nhân viên cứu thương chăm sóc, anh ta bị đưa vào nhà tù Orange County Jail. Thanh niên này sẽ bị truy tố nhiều tội, kể cả mưu sát, bắt cóc, tấn công tình dục với vũ khí. Tại nhà của Shawn Nguyễn ở phía đông của Orange County, người trong nhà đã khóa cửa và tránh tiếp xúc với báo chí. Những người hàng xóm nói rằng họ rất ngạc nhiên khi nghe Shawn Nguyễn đã bạo động với người khác.

Tai khu chung cư của nạn nhân, anh hàng xóm Jesse Pruitt có nói thêm với báo Orlando Sentinel rằng anh chưa bao giờ thấy người phụ nữ trước buổi sáng hôm đó. Khi nghe tiếng kêu cứu ngoài cửa, anh nhìn ra và thấy cô có một vết cắt lớn trên trán và nhiều vết thương trên lưng. Nạn nhân có nói với Jesse rằng người bạn trai cũ đã tìm cách hãm hiếp cô và muốn tự tử vì bị cô cắt đứt mối quan hệ tình cảm. Vì không biết cô gái là ai và lo sợ hung thủ có thể chạy đến và hại mình, Jesse đã không mở cửa. Tuy nhiên, anh và mẹ có vén màn cửa sổ bên cạnh cửa chính và tiếp tục trấn an nạn nhân cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

Jesse nói với nhật báo về cảnh tượng sáng hôm ấy, “Quá hãi hùng, như từ một phim kinh dị.” Một người hàng xóm khác là anh Carlos Lopez, 25 tuổi. Anh này có nghe tiếng máy báo động kêu vang inh ỏi và chạy ra ngoài thì thấy cách đó mấy chục thước có một phụ nữ người dính đầy máu nằm trên mặt đất.

Carlos kể, “Tôi đã từng thấy cô ta và người bạn trai đôi ba lần. Anh ta xem có vẻ là một người đàng hoàng.”

Carlos cho biết khu chung cư này rất yên tịnh và an toàn cho các gia đình. Anh nói, “Thật là đáng lo sợ khi nghe chuyện như thế nào. Chúng tôi đều cầu mong cho cô ấy được bình an.”

:VD:

SHARE