Thanh niên gốc Việt bị bắt vì tấn công tình dục một phụ nữ

0
8
Danny Thiện Nguyễn (Hình của Phòng Biện Lý Quận Cam)
FOUNTAIN VALLEY – Một thành niên 26 tuổi đã bị bắt giữ, sau khi bị cáo buộc đã sàm sỡ và cướp tài sản của một phụ nữ tại nơi cô làm việc, theo lời cảnh sát Foutain Valley cho biết hôm thứ Sáu. Nghi can Danny Thiện Nguyễn, cư dân Garden Grove, bị bắt hôm thứ Năm, 23 tháng 6, 2016 vì các tội cướp tài sản, bắt cóc, tất công bằng vũ khí chết người, và tấn công tình dục.

Thiện, người đang bị án quản chế sau một vụ cướp tại Westminster, hiện đã bị giam tại nhà tù Quận Cam với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim. Trước đây, vào năm 2012, Nguyễn từng bị kết tội cướp giật và tấn công bằng vũ khí chết người. Anh ta bị yêu cầu phải nộp mẫu DNA vào kho dữ liệu DNA quốc gia.

Vào tháng Ba năm nay, DNA thu thập được từ các vụ án xảy ra trong thời gian gần đây được đối chiếu với kho dữ liệu DNA, và xuất hiện sự trùng hợp. Cảnh sát cho biết, bằng chứng DNA cho thấy Danny Thiện Nguyễn có liên quan tới vụ tấn công tình dục, xảy ra lúc 6:30 chiều ngày 10 tháng Giêng, 2012 bên trong một cơ sở nằm trong khu thương mại số 9000 đường Talbert.

Thiện bị cáo buộc đã đi vào cửa tiệm nơi nạn nhân làm việc, dùng súng uy hiếp để cướp tài sản của nạn nhân. Sau đó, hắn giữ người phụ nữ trong căn phòng phía sau tiệm và tấn công tình dục nạn nhân. Thiện đã ra tòa ngày thứ Sáu và sẽ tiếp tục hầu tòa ngày thứ Hai, 27 tháng Sáu.

Trước đây, vào ngày 3 tháng 10, 2012, Thiện nhận tội trong một vụ cướp xảy ra ngày 7 tháng Giêng, 2012. Sự thu thập DNA trong vụ án đó đã cho thấy Thiện có dính líu đến tội cướp và tấn công tình dục xảy ra ba ngày sau tại Fountain Valley.

:VD:

SHARE