Thanh niên Anh nhận 12 tháng tù vì âm mưu ám sát ông Trump

0
7

Michael Sandford khi bị bắt.

LAS VEGAS – Tòa án ở Las Vegas hôm thứ Ba vừa tuyên 12 tháng tù đối với một thanh niên người Anh, từng cướp súng của cảnh sát với ý định bắn ông Donald Trump, nhưng không thành công. Sự việc xảy ra trong buổi vận động tranh cử của ông Trump ở một sòng bài tại Las Vegas hồi tháng 6. Khi đó, Michael Steven Sandford, 20 tuổi, đến dự sự kiện với tư cách khách du lịch. Sandford đã đến gần một cảnh sát lúc ông Trump đang đứng trên bục phát biểu, và nói rằng anh muốn xin chữ ký của vị tỷ phú. Bất thình lình, thanh niên này lao vào cố gắng cướp khẩu súng của viên cảnh sát. Lực lượng an ninh nhanh chóng khống chế nghi can khiến anh ta thậm chí không thể chạm tay vào vũ khí.

Trong buổi thẩm vấn với cảnh sát, Sandford thừa nhận kế hoạch hành động là muốn ám sát ông Trump. Khi nắm được lịch trình của ứng cử viên đảng Cộng Hòa, Sandford đã lái xe từ nơi ở tại California đến thành phố Las Vegas nhằm thực hiện âm mưu. Trước đó, kẻ này đã đến một trường bắn để học cách bắn súng.

Từ London, mẹ của bị cáo, bà Lynne Sandford, cho biết con trai bà từng bị chẩn đoán tự kỷ, trầm cảm và nhiều bệnh tâm thần khác. Sau khi bị bắt ở Las Vegas, Sandford bị đưa vào nhà giam của tiểu bang Nevada trong chế độ giám sát ngăn chặn tự tử.

Ngày 13 tháng 12, tòa án ở Las Vegas tuyên bố đồng ý với những cáo buộc của công tố viên đối với Sandford, như âm mưu sở hữu vũ khí trái phép và phá hoại hoạt động chính phủ. Với các tội danh này, Sandford có thể chịu án đến 20 năm tù. Nhưng thẩm phán đã tuyên mức án 12 tháng tù vì lý do bị cáo có vấn đề tâm thần.

“Bị cáo không phải một kẻ phạm tội chuyên nghiệp. Tôi không nghĩ bị cáo muốn sát hại bất kỳ ai. Đó chỉ là ý nghĩ điên rồ bất chợt nảy sinh”, thẩm phán James Mahan nói. Luật sư của Sandford, bà Brenda Weksler, ca ngợi phán quyết của tòa, và nói rằng thân chủ của bà không hề có mục tiêu chính trị.

:VD:

SHARE