Thanh Hóa: Cháu bé 9 tuổi bị thiếu niên hàng xóm 14 tuổi cưỡng hiếp

0
22

Đơn tố cáo vụ việc gửi Công an huyện Quan Hóa của mẹ nạn nhân.

Chiều ngày 21/4, Trung tá Lê Viết Thuận (Trưởng Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan điều tra đang tích cực điều tra làm rõ việc một cháu bé lớp 2 bị xâm hại tình dục.
Trước đó, ngày 18/4, Công an huyện Quan Hóa đã nhận được đơn tố cáo của chị Cao Thị P. trú ở bản Khằm, xã Hồi Xuân (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về việc con gái chị là bé Cao Ngọc M. (9 tuổi, học lớp 2) bị Phạm Bá H. (Sinh ngày 30/5/2003, 14 tuổi) là hàng xóm, cưỡng hiếp.

Theo tường trình của bà ngoại nạn nhân, bà Cao Thị N. gửi cơ quan điều tra, cháu bé Cao Ngọc M. vốn lâu nay được gửi cho bà N. chăm sóc.

Chiều ngày 16/4/2017, bà N. đi làm thuê nên gửi cháu M. sang nhà chị gái của bà N. gần bên cạnh. Nhưng khi về không thấy cháu gái đâu, gia đình chị gái bà lại đi đám cưới không có ai ở nhà.

Linh cảm chuyện chẳng lành, bà N. lập tức đi tìm ở quanh các nhà hàng xóm, thì phát hiện cháu M. đang bị Phạm Bá H. là người cùng xóm, dùng tay bịt mồm cưỡng hiếp.

Sau khi ổn định tâm lý, gia đình động viên gặng hỏi, thì cháu M. kể lại từng bị H. cưỡng hiếp 3 lần. Sau những lần đó, H. dọa “cấm không được nói cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh”.

hiep-dam-tra-lop-2-quan-hoa-2152
Căn nhà sàn nơi bà ngoại bé M. phát hiện cháu mình bị cưỡng hiếp. (Ảnh: A.T)

Mẹ của cháu M. nói trong nước mắt, sau khi xảy ra sự việc, cháu bé được đi khám ở bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa, được kết luận là màng trinh đã bị rách, tổn thương.

Những ngày vừa qua cơ quan điều tra Công an huyện Quan Hóa cũng đã triệu tập đối tượng Phạm Bá H. và những người liên quan, lấy lời khai nhằm làm rõ vụ việc.

“Hiện chúng tôi đã đưa cháu M. đi giám định và đang chờ kết quả, củng cố hồ sơ để đưa ra kết luận. Hiện vụ việc đã khá rõ ràng vì bị bà ngoại cháu bé bắt quả tang. Nhưng do đối tượng Phạm Bá H. tính đến ngày phạm tội chưa đủ 14 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự, khi có kết luận cuối cùng sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để giải quyết”, Trung tá Lê Viết Thuận nói.

Được biết bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa là bản người dân tộc Thái. Đây là huyện miền núi khó khăn, nằm cách TP Thanh Hóa khoảng 140km về hướng Tây, phía Bắc giáp tỉnh Hòa Bình.

(PL+)

SHARE