Thanh Hóa: Bí thư vào nhà nghỉ với Phó hiệu trưởng là để “bàn công việc”

0
23

Ông Lê Văn Khâm –  Bí thư xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 2/12, trao đổi với PV Vntinnhanh, ông Lê Huy Hoàng – Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sau khi nhận được thông tin và qua báo chí phản ánh, hiện Huyện ủy huyện Thọ Xuân đã yêu cầu xã Xuân Tân làm báo cáo vụ việc. Sáng nay Huyện ủy đang tiến hành xử lý, làm rõ sự việc theo quy định. Việc này thuộc Huyện ủy quản lý nên Huyện ủy đang thành lập đoàn kiểm tra, có thể trong chiều nay sẽ họp và có hướng xử lý về việc này”.

Liên quan đến vụ việc xảy ra chiều 1/12, trao đổi với PV báo chí, lãnh đạo công an xã Thọ Lộc cho biết: “Lúc tôi đang ở nhà thì nhận được tin báo từ nhà nghỉ Xuân Mới về vụ việc trên. Khi đó chúng tôi lên phòng thì cửa phòng vẫn mở, hai người khi đó mặc quần áo gọn gàng nghiêm chỉnh chứ không có gì cả. Ông Khâm thì ngồi trên giường, còn bà Duyên ở trong nhà vệ sinh”.

%image_alt%

UBND xã Xuân Tân, nơi ông Khâm đang giữ chức Bí thư.

“Trong phòng lúc đó cũng không lộn xộn nên không chứng minh việc 2 người có quan hệ với nhau hay không. Trong trường hợp này cũng khó có thể xử lý hành chính được. Hơn nữa hai người họ cũng bảo họ vào trao đổi công việc thôi chứ không có gì cả. Còn chồng bà Duyên là ghen với vợ thôi, cũng không có hành vi nào như đánh đập ông Khâm cả. Nếu có thì Công an đã lập biên bản và xử lý hành chính rồi. Sự việc này là chồng bà Duyên hay ghen nên nghĩ vợ hẹn bồ bịch”, công an xã Thọ Lộc chia sẻ thêm.

Như Vntinnhanh đã đưa tin, vào khoảng hơn 8h sáng ngày 27/11, ông Khâm và bà Duyên đang trong nhà nghỉ Xuân Mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân thì bất ngờ chồng bà Duyên ập vào bắt quả tang. Sự việc sau đó được Công an xã lập biên bản xác nhận sự việc.

Xác nhận với PV báo chí, chiều ngày 30/11, UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, có sự việc ông Lê Văn Khâm – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân bị bắt quả tang đang ở trong nhà nghỉ cùng với bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu phó Trường tiểu học Xuân Tân.

%image_alt%

Trường tiểu học Xuân Tân nơi cô Duyên đang công tác.

“Chúng tôi cũng mới nắm qua thông tin, tuy nhiên ông Khâm thuộc Thường trực Huyện ủy quản lý nên vụ việc đang được Huyện ủy xử lý”, một vị lãnh đạo huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết.

”Đây là việc làm không thể chấp nhận được, vi phạm đạo đức, lối sống của người cán bộ. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm. Chúng tôi sẽ kỷ luật cả về Đảng và chính quyền”, vị lãnh đạo huyện Thọ Xuân thông tin thêm.

Ông Lê Văn Khâm cũng xác nhận sự việc: “Sự việc xảy ra, tôi đã làm tường trình báo cáo Huyện ủy rồi, còn kết quả thế nào thì còn phải chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền” ông Khâm cho biết.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Vntinnhanh