Thân nhân hành khách máy bay Indonesia nổi giận vì thiếu thông tin

0
4

Người thân các hành khách chờ đợi trong lo lắng (Ảnh AFP)

Hàng trăm người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn ngày 17/8 đã yêu cầu cơ quan chức năng công bố thông tin mới nhất liên quan đến quá trình tìm kiếm.

Ông Rifan Wea, một trong những người thân của nạn nhân trên chiếc ATR 42-300, cho biết: “Tôi và gia đình đã có mặt ở đây đã lâu. Chúng tôi muốn biết thông tin về số phận của hành khách Kepi Deal, người có đi trên chiếc máy bay đó. Chúng tôi muốn biết Kepi còn sống hay đã chết”.

Phản ứng của người thân các nạn nhân nêu trên diễn ra trong bối cảnh quá trình tìm kiếm những mảnh vỡ của máy bay đang gặp nhiều khó khăn do hoàn cảnh thời tiết xấu.

Hiện có hơn 250 nhân viên cứu hộ đang tiếp cận khu vực được xác định là nơi máy bay của hãng Trigana Air đã gặp nạn.

Máy bay của hãng Trigana Air chở 49 hành khách và phi hành đoàn gồm 5 người trên chuyến bay từ thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua tới khu vực hẻo lánh Oksibil.

Một số nguồn tin cho biết trên chuyến bay còn có 470.000 USD. Đây là số tiền quyên góp từ các quỹ xã hội nhằm giúp những gia đình nghèo ở Oksibil. Số tiền này được vận chuyển trong bốn chiếc túi lớn đặt trên máy bay.

Sau khi máy bay gặp nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành quá trình tìm kiếm cứu nạn. Sáng ngày 17/8, một chiếc máy bay đã phát hiện thấy những mảnh vỡ nghi là của máy bay ATR 42-300 trên những ngọn núi gần Oksibil.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nhiều sương và mưa đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tìm kiếm.

Thời gian qua, có nhiều vụ tai nạn ở tỉnh Papua do điều kiện thời tiết phức tạp. Tuần trước, một máy bay loại Cessna đã gặp nạn ở quận Yahukimo, làm 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.

Trong khi đó, hãng Trigana Air, một hãng hàng không nội địa của Indonesia, cũng từng dính dáng tới nhiều vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng và nằm trong “danh sách đen” bị Liên minh châu Âu cấm bay.

Theo ChanelNewsAsia

comments