Thân chủ thâm niên tặng hai nữ tiếp viên nhà hàng $100,000

0
7

Bên trong nhà hàng Donahue’s Steak House. (Hình: blog.preservationnation.org)

Một ông nhà giàu, người “không bao giờ nhìn vào hóa đơn và luôn cho tiền tip 20%” khi ăn ở nhà hàng Donahue’s Steak House, vừa cho một số tiền tip cao hơn bình thường rất nhiều, khi ông để lại di chúc tặng $100,000 cho hai nữ tiếp viên, theo Business Insider.

Ông Robert Ellsworth, một nhà sưu tập nghệ thuật giá trị bạc triệu, sống tại một chung cư 20 phòng ở 960 Fifth Avenue, trong tòa nhà được tạp chí New York Magazine mệnh danh là “The Impenetrable Co-Op.”

Một căn trong cùng tòa nhà bán được hồi năm ngoái với giá kỷ lục $70 triệu.

Ông Elllsworth đi tản bộ 15 khu phố để đến ăn tối tại Donohue’s trong 50 năm vừa qua, thậm chí có khi ông đến ăn hai bữa trong một ngày.

Nhà hàng gần như trở thành căn nhà thứ hai của ông trước khi ông qua đời vào hồi Tháng Tám, 2014, ở tuổi 85.

Cô Maureen Donohue-Peters là con gái của người sáng lập nhà hàng, và từng làm việc trong nhà hàng của gia đình trong suốt cuộc đời.

Cô kinh ngạc lẫn biết ơn khi được biết tên mình được ghi thêm trong di chúc của ông Ellsworth, chung với cháu gái cô là Maureen Barrie.

Trong di chúc, cả hai chỉ được đề cập đến như là “Maureen-at-Donohue’s” và “Maureen-at-Donohue’s Niece Maureen.”

Mặc dù ông Ellsworth đến nhà hàng rất thường xuyên, ông chưa bao giờ biết đến họ của hai phụ nữ, tiếp viên ưa chuộng nhất của ông.

Ðây không phải là lần đầu tiên mà các tiếp viên nhà hàng được những món tiền tip hậu hĩ đến như vậy, nhưng đây là sự biểu lộ lòng biết ơn việc phục vụ trong suốt một đời người, chứ không phải là một nghĩa cử có tính cách may rủi.

Ngoài hai cô, ông Ellsworth còn để lại $100,000 tặng người làm việc trong nhà ông cùng các bạn bè khác của ông.

:NV:

SHARE