Than cạn tiền, ông Medvedev gây bão mạng xã hội

0
11

Đoạn video bị rò rỉ trên trang Youtube có cảnh trong chuyến thăm bán đảo Crimea, vị Thủ tướng 50 tuổi trả lời một người phụ nữ lớn tuổi về hưu rằng “không còn tiền” trong ngân khố quốc gia.

Được biết người phụ nữ về hưu đã thắc mắc lý do tiền lương hưu của Nga với 8.000 ruble (khoảng 125 USD) không thể tăng thêm khi giá cả đang ngày càng leo thang.

Ông Medvedev nói: “Hiện nay nước Nga đã cạn tiền. Khi tìm thấy tiền chúng tôi sẽ điều chỉnh”. Sau đó ông liền động viên: “Nhưng bà hãy mạnh mẽ lên. Tôi chúc bà những điều tốt đẹp nhất. Hãy bảo trọng”.

Hình ảnh người phụ nữ về hưu tuy không xuất hiện trực tiếp trong đoạn video nay đã có hơn 3,5 triệu lượt xem (video dưới) nhưng vẫn có tiếng nói của bà được ghi lại có nhắc đến lương hưu quá ít.

Than cạn tiền, ông Medvedev gây bão mạng xã hội

Nhiều người sử dụng mạng xã hội Nga đã nóng giận đăng hình ảnh về tình trạng hiện nay của họ đính kèm theo câu phát biểu của Thủ tướng. Một người đã đăng tờ khai thuế trên mạng xã hội với câu “Cạn tiền rồi. Nhưng mạnh mẽ lên!”.

Hãng tin RIA Novosti sau đó dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết câu nói của Thủ tướng Medvedev là do hiểu nhầm.

Tổng thống Putin nói: “Tôi chắc chắn rằng chính phủ luôn chú trọng việc hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ xã hội”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thực trạng kinh tế hiện nay của Nga gây nhiều khó khăn cho đề xuất nâng lương hưu khi lạm phát vào tháng 5 vừa qua là 7,3% còn các nước phương Tây vẫn chưa chịu dỡ bỏ lệnh trừng phạt với nước này.

theo Báo tin tức